Tin tức

6 phần thịt heo ngon, bổ dưỡng cho các món ăn ngon gia đình

6 phần thịt heo ngon, bổ dưỡng cho các món ăn ngon gia đình

Mua thịt heo là công việc thường ngày của các bà nội trợ nhưng chưa chắc bạn đã biết cách chọn thịt ngon nhất. Hướng dẫn này có thể giúp bạn lựa chọn tốt hơn khi mua thịt. Nhiều người cho rằng thịt ba chỉ là phần ngon nhất, bởi nó vừa có thịt vừa béo, ngọt và béo. Nhưng nhiều người lại quên mất một thực tế là cũng có những miếng thịt ngon không kém, vì vậy hãy ghi nhớ những kiến ​​thức này để mua được miếng thịt ngon nhất về nhà nhé. Nào cùng với ltcisllc.com đi chợ lựa chọn 6 phần thịt ngon từ con heo cho các món ngon gia đình qua bài viết bên dưới này nhé!

Nên chọn 6 phần thịt heo này cho các món ăn ngon

Bạn có thể đang đi chợ hàng ngày để mua thịt lợn. Cũng có thể hàng ngày vẫn đang ăn thịt lợn, và biết rõ cảm giác khác nhau khi ăn những miếng thịt khác nhau. Nhưng không hẳn bạn đã biết miếng thịt đó là phần nào trên thân con lợn.

Bài viết này giúp bạn cách chọn những miếng thịt ngon nhất trên con lợn để tiện lựa chọn khi đi mua thực phẩm. Mỗi một miếng thịt, đều có tên gọi khác nhau (vùng miền khác nhau có thể có tên khác), và có cách chế biến phù hợp tương ứng để có vị ngon tốt nhất.

Thịt lợn là nguyên liệu mà tất cả chúng ta thường hay ăn. Dưới đây là 6 miếng thịt không nên bỏ qua khi chọn mua thịt lợn.

Phần móng giò

Phần móng giò

Để nói phần ngon nhất thì móng giò lợn xếp vị trí đầu tiên. Phần thịt này không chỉ ít chất béo mà còn rất giàu collagen, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Dù là móng giò quay, móng giò hầm hay rang đều rất ngon. Khi mua tốt nhất nên chọn móng giò trước; phần này dày thịt và nhiều nạc, khi ăn sẽ ngon hơn.

Phần thịt thăn

Thịt thăn có vị tươi và mềm, dinh dưỡng dễ hấp thụ. Miếng thịt này toàn là thịt nạc, không lo bị mắc răng, trẻ nhỏ và người già ăn đều rất thích.

Phần thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ có cả mỡ và nạc xen kẽ, ăn có vị thơm ngon đặc biệt; rất thích hợp để làm món thịt heo kho tộ, vị mềm ngọt, không béo ngậy chút nào.

Phần thịt vai

Phần thịt vai

Thịt vai mỗi con lợn chỉ có khoảng 5kg. Vì vậy loại thịt này khá hiếm, ăn cũng rất mềm và ngon, không ngấy.

Phần thịt áp sườn (vùng hông)

Là loại thịt dính vào xương sống và xương sườn. Thịt áp sườn được ví như miếng thịt ngon nhất xứng danh với cái tên “thịt hoàng đế”. Phần thịt này vừa thơm, vừa ngọt béo lại mềm tan cho nên dù bạn chế biến thành món gì cũng thơm ngon vô cùng.

Không như các loại thịt khác, thịt áp sườn thường bán cả thịt kèm xương bởi người bán hàng rất khó để lọc thịt ra ngoài, mà có lọc cũng không mấy đẹp mắt.Những bà nội trợ sành sỏi thấy miếng thịt này nhất định phải mua đầu tiên nhé.

Phần thịt bắp chân sau (ở đùi trên chân sau)

Một phần thịt thơm ngon vô cùng nhưng hay bị bỏ qua chính là thịt bắp chân sau. Loại thịt này có nhiều nạc nhưng không hề khô mà thơm mềm, nhiều nước. Cho dù bạn ăn lẩu hay xào, luộc… đều tuyệt ngon.

Đây là 6 phần ngon nhất của thịt lợn, khi mua nhớ lưu ý chọn 6 loại này để trở thành người tiêu dùng thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *