Tin tức

6 tuyệt chiêu khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò

6 tuyệt chiêu khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò

Thịt bò là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không biết cách nấu sẽ làm giảm độ ngon của thịt bò. Thịt bò thường có mùi khó chịu, nhất là khi không có thịt tươi, thịt có mùi hôi đậm đặc hơn, nhưng chỉ cần bạn nắm vững một vài mẹo nhỏ trong bếp là mọi chuyện đều có thể giải quyết được. Để khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, bạn chỉ cần áp dụng 1 trong 6 tuyệt chiêu sau đây sẽ đảm bảo thịt thơm, mềm, ngọt tận gốc và không có mùi hôi. Nào cùng với ltcisllc.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Khử mùi hôi đặc trưng thịt bò với các nguyên liệu đơn giản sau

Gừng

Gừng

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, đây là phương pháp rất đơn giản giúp khử mùi hôi của thịt bò, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn; xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong.

Hãy nhớ, vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt bò trong quá trình chế biến, hơn nữa còn giúp miếng thịt mềm hơn.

Muối

Đây là cách mà các đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng nhất để khử mùi hôi của thịt bò. Lấy 1 lượng muối vừa đủ chà xát vào miếng thịt bò, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cũng giúp miếng thịt loại bớt mùi hôi khó chịu.

Khử mùi bằng hành tím

Cách làm này không chỉ khử mùi hôi của thịt bò mà còn giúp thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn. Trong lúc ướp thịt, thay vì ướp tỏi thông thường, bạn hãy nướng một củ hành tím hay hành khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ hết mùi hôi.

Khử mùi hôi của bò bằng cách làm nóng

Bạn chỉ cần cho thịt vào nồi nước lạnh, bắt lên bên đun âm ấm không cần đun sôi. Nước ấm sẽ làm bề mặt miếng thịt nóng lên và ngưng kết lại; khiến mùi hôi đặc trưng trong miếng thịt sẽ giảm đi.

Hãy lưu ý: Với cách làm này bạn cần trông nồi nước để tránh trường hợp vì mải làm việc mà quên đi, thịt bò sôi lâu trong nước sẽ khiến những chất dinh dưỡng có trong thịt bò bị giảm đi và kém ngon khi chế biến.

Rượu trắng

Khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu chắc không còn quá xa lạ với mỗi bà nội trợ, với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon.

Chanh và giấm

Chanh và giấm

Cách khử mùi hôi của thịt bò bằng chanh hoặc giấm khá nhiều người biết đến; vị chua của chanh và giấm sẽ giúp thịt bò không còn hôi tanh. Hãy chà chanh lên thịt bò hoặc ngâm bò với giấm vài phút để khử mùi gây khó chịu của thịt bò.

Những lưu ý khi chế biến thịt bò

Đừng sơ chế thịt bò quá kỹ

Nếu bạn sơ chế quá kỹ, thì khi nấu thịt bò sẽ nhanh chóng mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có. Đối với phần thăn bò có lớp da khá dày nên rất dai và khó cắt. Do đó để không tốn nhiều thời gian sơ chế ảnh hưởng chất lượng món ăn; bạn nên cắt bỏ toàn bộ lớp da và giữ lại thịt để bò không bị dai và mềm mại hơn.

Đừng buộc thịt bò khi chế biến

Thịt thăn bò thường rất mềm và không có hình dạng nguyên khối mà sẽ có phần mỏng phần dày. Tuy nhiên, khi chế biến bạn không nền buộc thịt bò lại. Vì khả năng phần mỏng sẽ bị chín quá, còn phần dày sẽ chưa chín. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên cắt chúng ra thành từng miếng; rồi dùng dây buộc phần thịt của chỗ thịt dày lại với nhau, làm tương tự với thịt mỏng; khi nấu sẽ cho thịt dày vào trước. Như vậy, món ăn sẽ vô cùng hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *