Tin tức

Những món ăn các mẹ không nên đưa vào thực đơn bữa sáng cho trẻ

Những món ăn các mẹ không nên đưa vào thực đơn bữa sáng cho trẻ

Theo các chuyên gia nhận định rằng, bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé là một trong những chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các ông bố bà mẹ. Việc lựa chọn và lên kế hoạch cho thực đơn của từng bữa sáng bổ dưỡng cho bé chắc chắn không phải là một điều dễ dàng gì. Một trong những điều chúng ta cần lưu ý khi lên thực đơn cho bữa sáng của trẻ đó chính là hạn chế cho bé ăn những món ăn độc hại. Để biết thêm những thông tin chi tiết hơn về việc lựa chọn bữa sáng giàu dinh dưỡng cho trẻ, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bữa sáng giàu dinh dưỡng cho trẻ với bánh mì trứng ốp la uống kèm với sữa

Bữa sáng giàu dinh dưỡng cho trẻ với bánh mì trứng ốp la uống kèm với sữa

Bánh mì trứng ốp la uống kèm với sữa là bữa ăn sáng khá phổ biến và hiệu quả đối với nhiều người. Ưu điểm của món này là đơn giản, dễ làm mà lại rất bổ dưỡng cho trí não trẻ nhỏ.

Bánh mì cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho trẻ

Bánh mì chứa hàm lượng tinh bột cao; cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho trẻ. Ngoài ra tinh bột trong bánh mì còn giúp bé tiêu hóa tốt hơn thông qua việc co bóp dạ dày; kích thích các nhu động ruột để từ đó giúp trẻ hấp thu các chất dinh dưỡng khác hiệu quả hơn. Mẹ có thể chọn bánh mì sandwich, bánh mì que; hoặc bất cứ loại bánh mì nào khác phù hợp với sở thích của trẻ.

Trứng là món ăn rất tốt để đưa vào thực đơn bữa sáng của trẻ

Trứng là món ăn rất tốt để đưa vào thực đơn bữa sáng của trẻ

Trứng là thực phẩm giàu Protein và Choline, đây là các dưỡng chất vừa cung cấp năng lượng cho bé; vừa thúc đẩy chức năng não bộ, tăng cường trí nhớ và khả năng phản xạ. Đối với trẻ từ 1 đến 2 tuổi, mẹ nên cho bé ăn khoảng 2 quả/tuần; còn những bé trên 2 tuổi, trẻ có thể ăn 3 quả/tuần.

Trứng là một món ăn sáng phổ biến bởi chúng dễ chế biến; có thể sử dụng linh hoạt và có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết; đặc biệt là chất đạm. Nguồn đạm trong trứng đặc biệt quan trọng đối với trẻ đang phát triển; vì chất dinh dưỡng này giúp xây dựng cơ bắp và các mô. Ngoài ra, so với ngũ cốc, trứng có thể giúp trẻ cảm thấy no lâu hơn; trong suốt thời gian hoạt động buổi sáng.

Lòng đỏ trứng là nguồn chất chống oxy bao gồm lutein và zeaxanthin; có lợi cho sức khỏe của mắt và não. Một nghiên cứu ở trẻ em 8 và 9 tuổi cho thấy những người ăn nhiều thực phẩm giàu lutein có nồng độ lutein cao hơn; trong võng mạc của trẻ. Điều này có liên quan đến kết quả học tập được cải thiện; bao gồm điểm số tốt hơn về toán và ngôn ngữ viết.

Trẻ uống sữa vào buổi sáng rất tốt cho sự phát triển của trẻ

Sữa là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với sự phát triển của bé. Đây là nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào Protein, canxi; và nhiều dưỡng chất khác. Tuy nhiên, mẹ nên nhớ chỉ cho con uống sữa sau khi trẻ đã dùng bữa. Nếu cho bé uống sữa khi bụng đói con sẽ có nguy cơ bị các bệnh về dạ dày hoặc đường tiêu hóa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *