Tin tức

Bật mí cách chiên cá vàng, ngon, không bị dính chảo

Bật mí cách chiên cá vàng, ngon, không bị dính chảo

Cá là món khoái khẩu của nhiều gia đình, có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá thơm ngon cùng vị bùi bùi, được mọi người vô cùng yêu thích. Hầu như nhiều người chiên cá hay gặp tình trạng cá bị nát, hoặc da cá dính vào chảo khiến món ăn không được ngon và bắt mắt. Vậy chiên cá bằng như thế nào để không bị dính vừa vàng đều lại thơm ngon?. Hãy ghi nhớ những mẹo sau để chiên cá không còn là điều khó khăn nữa nhé. Khi chiên cá, nhiều người để dầu nóng rồi mới cho cá vào chiên trực tiếp, điều này là sai lầm vì nếu làm như vậy cá sẽ bị nát và dính chảo. Nào cùng với ltcisllc.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Nên ướp lên cá một ít rượu, xì dầu

Muốn không bị dính chảo thì trước tiên nên ướp cá, thêm rượu nấu ăn; xì dầu nhạt rồi thoa đều khắp thân cá để cá có một lớp màng bảo vệ. Nó cũng làm cho cá thơm ngon hơn sau khi ướp.

Rắc một ít bột mì lên cá

Rắc một ít bột mì lên cá

Quết một lớp màng bảo vệ cá rồi rắc một lớp bột mì lên cá để cá rán không bị dính chảo. Mẹo này không phải quá nhiều người biết vì họ nghĩ, lớp áo sẽ khiến cá dễ bị ngán hơn. Tuy nhiên, chính lớp bột áo này sẽ giúp bảo vệ miếng cá và giúp chúng giòn tan hơn khi ăn. Lớp bột áo này thường được làm từ bột mì, hoặc bột rán giòn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên rán khác thơm ngon đúng điệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp vụn bánh mì để làm bột áo.

Sau khi sơ chế cá, bạn để cá thật ráo. Trước khi cho cá vào rán, bạn tẩm một lớp bột mỏng bên ngoài. Hãy nhớ là mỏng thôi nhé vì nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên rán cá trong chảo ngập dầu vì điều này giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, không bị sượng và dai.

Đun nóng chảo và hạ lửa nhỏ

Đun nóng chảo dầu rồi tắt bếp, cho cá vào và vặn lửa nhỏ để rán; đợi chín vàng thì lật mặt còn lại. Cá rán lên trông sẽ rất đẹp mắt. Dù ăn trực tiếp hay nấu cá kho đều rất ngon; rưới lớp nước sốt lên trên trông sẽ rất tuyệt.

Dùng một ít muối

Dùng một ít muối

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Ngoài ra, muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá. Bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Không cho quá nhiều cá vào chảo cùng lúc

Điều này có lẽ không phải ai cũng biết. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp có giới hạn nhưng bạn lại cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị thiếu hụt dẫn đến cá chín không đều và dễ bị khét sống lẫn lộn. Ngoài ra, bạn cũng nên đậy vung để lượng nhiệt được tỏa đều, giúp cá chín từ trong ra ngoài.

Khi đậy vung sẽ khiến hơi nước bị đọng lại, vì vậy hãy khéo léo không để hơi nước rơi xuống chảo sẽ làm mềm và nhũn cá và khiến dầu bắn tung tóe đấy. Và đặc biệt hơn, trước khi chiên bạn nên cắt nhiều khía trên mình cá. Cách này giúp dầu thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá; giúp miếng cá chín bung đều khá đẹp mắt.

Hãy ghi nhớ điểm này khi làm món cá rán để cá được nguyên vẹn, không dính chảo: nên ướp gia vị trước, tẩm qua một lớp bột mì… cuối cùng cho cá vào chảo dầu và rán ở lửa nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *