Tin tức

Bí kíp bảo quản thịt lợn luôn tươi ngon trong tủ lạnh

Bí kíp bảo quản thịt lợn luôn tươi ngon trong tủ lạnh

Cuộc sống quá bận rộn và không có thời gian đi chợ rau nên mỗi tuần phải mua thực phẩm một lần, điều này khiến bạn lo lắng về chất lượng của rau, đặc biệt là thịt lợn, món ăn khoái khẩu của gia đình. Nhưng chỉ cần bạn biết cách cho thịt lợn vào tủ lạnh đúng cách và làm theo thì vấn đề của bạn sẽ được giải quyết, hãy làm những điều sau và thịt của bạn sẽ luôn tươi ngon. Thịt lợn sẽ cứng và mất độ ẩm trong vòng chưa đầy 3 ngày trong tủ lạnh. Dưới đây là cách bảo quản thịt lợn để giữ được độ tươi ngon trong cả tháng. Nào cùng với ltcisllc.com tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Các bước cần làm để bảo quản thịt lợn luôn tươi ngon

Các bước cần làm để bảo quản thịt lợn luôn tươi ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn, rượu trắng, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, giấy bạc.

Các bước cần làm

1. Không được rửa thịt với nước. Rất nhiều người làm sai bước này. Nếu rửa thịt lợn bằng nước sạch, lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ bị phá hủy. Điều này sẽ rút ngắn thời gian bảo quản thịt lợn.

2. Cắt thịt lợn thành từng miếng nhỏ đều nhau, miếng nhỏ này có thể chia theo bữa ăn của gia đình.

3. Dùng cọ quét lên phần thịt lợn một lớp rượu trắng. Bước này để khử trùng thịt lợn.

4. Dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt lợn, nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt lợn có thể được giữ lại ở mức độ cao nhất.

5. Sau khi đã sơ chế, gói thịt lợn trong màng bọc thực phẩm. Màng bọc đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho thịt lợn tươi.

6. Sau cùng, gói thịt lợn vào giấy bạc bọc thực phẩm. Giấy bạc có tác dụng chống ẩm, ngăn hơi lạnh trong tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn. Bằng cách này, thịt lợn sẽ không trở nên cứng.

7. Toàn bộ quá trình đã hoàn thành. Chỉ cần cho thịt lợn trực tiếp lên lớp ngăn đá của tủ lạnh. Thịt lợn bảo quản theo cách này cả tháng vẫn tươi ngon.

Một vài lưu ý khi bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh

Thời gian đông lạnh

Thời gian đông lạnh

Mỗi loại thịt với những đặc điểm riêng biệt có thời gian bảo quản,đông lạnh rất khác nhau. Vì vậy, khi hiểu rõ được thời gian đông lạnh cụ thể cho từng loại sẽ giúp bảo quản chúng tốt hơn.

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ, thường xuyên

Việc vệ sinh tủ lạnh vừa giúp tủ lạnh sạch, vừa có thể giúp bạn nắm được tình hình sử dụng thịt để biết cách sử dụng hợp lý, ngoài ra việc vệ sinh tủ lạnh còn giúp bạn phát hiện những hư hỏng của tủ lạnh để kịp thời khắc phuc, giúp giảm hao tốn điện năng.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nếu có quá nhiều thịt thì nên hạ nhiệt độ tủ, nếu ít thịt thì có thể tăng vừa giúp bảo quản hiệu quả vừa tiết kiệm điện năng.

Rửa tay, vệ sinh dụng cụ thật sạch

Thịt là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Vì thế, trước và sau khi sử dụng thịt thì bạn nên rửa tay, vệ sinh các vật dụng bếp núc thật sạch để tránh vi khuẩn lây lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *