Tin tức

Bí quyết lựa chọn đậu phụ ngon, an toàn cho thực đơn cả nhà

Bí quyết lựa chọn đậu phụ ngon, an toàn cho thực đơn cả nhà

Đậu phụ đã trở thành một món ăn vô cùng phổ biến vì dễ ăn, dễ chế biến và mang lại sự thanh mát. Trong đậu phụ chứa nhiều đạm thực vật, đảm bảo dinh dưỡng. Đây là nguyên liệu trong nhiều món ăn ngon như lẩu, đậu hũ nhồi thịt,… và có trong các món chay dễ làm như đậu hũ chiên dòn, đậu hũ sốt nấm,… Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ sợ mua phải đậu phụ thạch cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên người dân đã bỏ những món ngon này. Để mọi người ăn vui vẻ và an toàn với thực phẩm này thì ltcisllc.com muốn chia sẻ cách lựa chọn đậu phụ mà bà nội trợ nào cũng nên biết. Nào hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Khi mua đậu phụ hãy để ý đến 3 dấu hiệu này

Dấu hiệu về màu sắc

Dấu hiệu về màu sắc

Đậu phụ làm bằng đậu nành nên sẽ có màu trắng hơi ngà. Khi lựa chọn, mua đậu phụ, có 1 số loại có màu rất trắng hoặc ngả vàng, những loại này có thể đã bị pha thêm hóa chất tẩy trắng hoặc bảo quản. Khi gặp loại đậu phụ như vậy, chúng ta không nên mua.

Bề mặt nhớt của đậu phụ

Nếu bề mặt của đậu phụ khi chạm vào có cảm giác dính và nhớt, điều này chủ yếu là do đậu phụ đã được bảo quản lâu ngày hoặc môi trường bảo quản không tốt khiến vi khuẩn phát triển trên bề mặt. Khi ăn sẽ rất có hại cho sức khỏe, vì vậy hãy bỏ đi nếu thấy dấu hiệu này.

Đậu phụ có mùi lạ

Đậu phụ thông thường sẽ có mùi thơm nhẹ của đậu. Nếu mua về ngửi thấy đậu phụ có mùi chua, khó chịu thì chứng tỏ rằng đậu phụ không còn tươi nữa, nên nếu gặp phải loại như vậy thì dù rẻ đến mấy cũng đừng mua.

Đậu phụ bản thân là một loại nguyên liệu tươi sống, mùa hè nắng nóng thường chỉ bảo quản được khoảng một ngày, vì vậy khi mua bạn phải quan sát kỹ lưỡng.

Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ mà bạn nên biết

Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ mà bạn nên biết

Đậu phụ là một món ăn dân dã của người dân một số quốc gia Đông Á như Trung Hoa, các nước vùng Đông Á và Đông Nam Á như Việt Nam. Đậu phụ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món này có nhiều cách gọi: đậu khuôn ở miền Trung và đậu hũ hoặc tàu hủ ở miền Nam.

Nguyên liệu làm đậu phụ là hạt đậu nành, được xay lên rồi ngâm vào nước. Tinh bột chảy vào nước thành hình dáng theo người làm tự tạo, bã được lọc ra ngoài. Các hình dáng thường thấy là hình vuông, tròn hay chữ nhật dài.

Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ có 40% là protein, 25% cacbonhyđrat, 20% lipit. Do axít béo không bão hòa cao tới 61%, lại có thêm các thành phần chất khoáng; vitamin nên có thể nói thành phần dinh dưỡng của đậu phụ không kém gì thịt; lại không có cholesterol nên đậu phụ dễ tiêu hóa.

Có tác dụng hạ cholesterol trong máu, phòng các bệnh về bệnh tim mạch như huyết áp cao; tắc mạch máu, nhồi máu cơ tim, tăng trí nhớ, phòng bệnh suy giảm trí nhớ; tăng cường chức năng của mắt (như chức năng võng mạc), chức năng thần kinh. Ngoài ra, đậu phụ còn có tác dụng tiêu viêm, phòng viêm khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *