Tin tức

Bữa cơm ngày đầu tuần bận rộn với những món vừa ngon vừa dễ nấu

Bữa cơm ngày đầu tuần

Ngày đầu tuần là lúc mọi người quay trở lại với guồng quay công việc. Tuy là khoảng thời gian bận rộn trong tuần nhưng bạn cũng không nên bỏ bê bữa cơm của gia đình mình nhé! Vì một bữa ăn đầu tuần ngon, nhiều màu sắc sẽ đem lại thêm nhiều năng lượng cho các thành viên trong gia đình. Giúp mọi người thêm phấn khích và hào hứng đón chào một tuần mới. Không cần thiết phải nấu những món ăn quá cầu kì mất nhiều thời gian, chỉ đơn giản bằng những món dễ nấu và dân dã dưới đây cũng sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm ngày đầu tuần thật ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng.

Món 1: Canh mồng tơi nấu tôm tươi

Canh mồng tơi nấu tôm là món canh phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Đặc biệt trong những ngày hè oi bức, canh mồng tơi giúp giải nhiệt rất tốt lại đưa cơm. Canh mồng tơi nấu cùng tôm có vị ngọt thanh, thơm ngon lại nấu cực đơn giản.

Cách nấu món này như sau: Tôm rửa sạch rồi nhặt ra phần đầu tôm hoặc cả con tôm. Cho tôm vào máy, xay cùng một chút muối và nước lọc, xay nhuyễn tôm. Đổ qua rây để lọc lấy phần nước tôm, cho vào nồi, rau mồng tơi nhặt lấy phần ngọn non đem rửa sạch để ráo nước, thái vừa ăn.

Canh mồng tơi nấu tôm tươi

Đặt nồi nước tôm lên bếp đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, thêm 1 xíu nước mắm, bột ngọt, nêm nếm sao cho vừa ăn. Khi canh sôi thì cho rau vào nấu đến khi chín thì tắt bếp. Múc canh tôm ra bát và thưởng thức. Món ăn có vị ngọt thanh của tôm nên rất ngon, ăn cùng cơm là phù hợp nhất. Để làm món ăn này, bạn chỉ mất khoảng 20 phút thôi nhé!

Món 2: Cá rán giòn

Cá làm sạch rồi lấy một miếng vải thấm cho thật khô. Xát một chút muối lên cá để khi ăn, cá sẽ đậm đà hơn. Cho vài thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá vào chiên. Khi cá chuyển sang màu vàng thì mới lật đến mặt tiếp theo.

Cá chín vàng đều rồi gắp ra đĩa, rắc lên cá 1 chút muối tiêu hoặc chấm nước mắm ớt tùy theo ý thích. Nếu thích ăn giòn thì bạn nên rán quá tay một chút. Bạn sẽ mất khoảng 15 – 20 phút để có món ăn này.

Mẹo rán cá vàng ruộm, giòn tan, không bị sát: Để rán cá giòn tan mà không bị sát thì bạn có thể lấy một mẩu gừng trà khắp bề mặt chảo trước khi cho cá vào.

Hoặc nếu không thích mùi gừng thì bạn có thể dùng 1 chút rượu để cho các được vàng ruộm bằng cách đổ khoảng 1/4 chén nhỏ rượu vào trước, sau đó cho dầu vào rán như bình thường.

Món cá rán giòn

Món 3: Mực xào cần tỏi

Mực sơ chế sạch, bóc bỏ da mực sau đó khứa hình vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, chần mực qua nước sôi cho đỡ tanh. Tỏi tây rửa sạch thái miếng vát chéo. Tỏi băm nhỏ. Đun một nồi nước sôi để chần sơ qua mực rồi vớt ra để ráo. Đặt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, khi chảo nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo cho mực vào xào nhanh tay, thêm tỏi tây vào đảo đều. Nêm nếm chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu cho vừa khẩu vị. Tiếp tục đảo đều sau đó tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức với cơm nóng. Món ăn này được rất nhiều người ưa thích vì mùi tỏi thơm ngon và độ giòn của mực. Món mực xào cần tỏi được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ mất khoảng 15 phút để hoàn thành món ăn ngon này nhé!

Ngày đầu tuần thật bận rộn, bạn hãy chọn cho gia đình mình những món ăn đơn giản, không tốn nhiều thời gian và chi phí mà hương vị lại rất thơm ngon. Chúc bạn thành công và có một tuần làm việc tràn đầy năng lượng với thực đơn 3 món cho bữa cơm ngày đầu tuần trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *