Tin tức

Bữa tối đơn giản cùng rau cải ngồng luộc và thịt cốt lết rim nước tương

Rau cải ngồng luộc và thịt cốt lết rim tương

Mùa hè vô cùng nóng bức và khó chịu là nguyên nhân khiến nhiều chị em lười vào bếp. Chính vì thế thay bằng tự nấu ăn để đảm bản sạch sẽ và đủ chất, nhiều người lại chọn giải pháp đồ ăn nhanh, mì tôm hay mua đồ ăn nấu sẵn ở ngoài hàng. Đó cũng là lý do vì sao những ngày này chúng ta không cung cấp đủ dinh dưỡng cũng như thực phẩm an toàn cho cơ thể. Với thực đơn với 2 món đơn giản là rau cải ngồng luộc và thịt cốt lết rim tương sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đây sẽ là thực đơn phù hợp cho những ngày bạn không muốn phải nấu nướng quá lâu nhưng vẫn đảm bảo có một bữa tối thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình.

Rau cải ngồng luộc

Lá cải ngồng dày, giòn và mềm, vị ngọt, còn phần thân dày thì giòn chắc mà không dai. Rau cải ngồng là thực phẩm giàu vitamin C. Trong 100g cải ngồng có 45mg vitamin C, tương đương với 75% nhu cầu vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Vitamin C giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa nhiễm trùng, chống viêm. Đặc biệt là vào mùa hè, bạn có thể chuẩn bị một đĩa cải ngồng luộc trong vài phút, vừa bớt dầu mỡ vừa giảm thời gian chế biến.

Rau cải ngồng luộc

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 bó cải ngồng
  • 1 cây hành lá
  • 1 lát ớt chuông nhỏ
  • 15g dầu ăn
  • Nước tương.

Lưu ý khi chọn rau: Để có món rau cải ngồng luộc ngon nhất bạn nên chọn mua những cây cải ngồng có thân tròn, lá màu xanh mướt, phiến lá rộng bằng khoảng 4 ngón tay là ngon nhất. Cải ngồng ngon sẽ có phần cuống lá ngắn, dày có màu xanh nhạt.

Khác với những loại cải khác, cải ngồng ra hoa ăn sẽ ngon hơn cải chưa ra hoa. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn những cây cải đã ra hoa qua nhiều vì lúc đó chúng đã bị già.

Cách làm món rau cải ngồng luộc

Bước 1: Rửa sạch cải ngồng, hành lá, ớt chuông. Nếu bạn ăn cay thì có thể thay ớt chuông bằng ớt đỏ cay. Tách bỏ lớp lá già, với cây cải ngồng to có thể cắt dọc thân để đảm bảo luộc nhanh chín.

Bước 2: Cắt hạt lựu ớt chuông, cắt nhỏ hành lá., gừng đập dập

Bước 3: Đặt một nồi nước lên bếp. Đun nước đến khi sôi thì cho thêm chút muối vào. Thả rau cải ngồng vào luộc ở lửa to và mở vung để rau xanh. Rau chín vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Xếp rau đã ráo nước lên đĩa, sau đó rắc hành lá và ớt chuông lên trên.

Bước 5: Đổ dầu thực vật vào chảo, đun cho dầu vừa nóng, thấy khói bay lên thì rưới phần dầu này lên trên phần hành lá và ớt chuông để cho hành và ớt chín, bớt hăng.

Cuối cùng, bạn rưới khoảng 2 thìa nước tương lên rau cải ngồng. Vậy là món rau cải ngồng luộc đã hoàn thành rồi. Rau cải ngồng luộc theo cách này sẽ đậm đà và đẹp mắt hơn, khi ăn bạn cũng không cần phải chuẩn bị một chén nước chấm nữa.

Thịt cốt lết rim nước tương ăn cùng cơm trắng

Thịt cốt lết là phần thịt nằm ở lưng của con heo, gồm chủ yếu là thịt nạc và thường kèm với phần đầu xương sườn, nên cũng được gọi là sườn cốt lết. Thịt cốt lết thường được nướng để ăn chung với cơm tấm hoặc rim mặn, làm chà bông. Thịt cốt lên khi rim lên có hương vị đậm đà, thịt không hề bị khô mà ẩm và ngọt. Bạn ăn kèm với cơm trắng là ngon hết sảy đấy nhé!

Thịt cốt lết rim nước tương

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g thịt cốt lết
  • 1 thìa súp rượu nấu ăn
  • 5 lát gừng
  • 1 thìa cafe tiêu
  • 3 muỗng nước tương
  • 3 quả trứng
  • 2 cây hành lá
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít bột ngô
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn…

Cách làm món thịt cốt lết rim nước tương

Bước 1: Rửa thịt cho sạch sau đó thấm nước cho khô. Ướp cốt lết với 1 thìa súp rượu trắng, 3 lát gừng, muối, hạt tiêu và đường. Thời gian ướp ít nhất 30 phút để cốt lết ngấm gia vị.

Bước 2: Sau thời gian ướp, lăn từng miếng cốt lết qua lớp bột ngô sao cho bột ngô bao phủ toàn bộ miếng cốt lết. Đánh tan 3 quả trứng, chuyển cốt lết đã bao bột ngô sang nhúng qua lớp trứng. Sau đó lại lăn thêm một lượt bột ngô nữa.

Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi dầu thì cho thịt cốt lết vào chiên vàng đều hai mặt.

Bước 4: Bóc vỏ hành tây, thái lát dọc theo củ. Cho chút dầu ăn vào chảo, thêm hành tây và 2 lát gừng vào đảo.

Bước 5: Cho cốt lết đã chiên, 2 thìa súp nước tương và chút đường vào. Sau đó đổ thêm nước xăm xắp mặt thịt. Hành lá rửa sạch rồi thả vào cùng. Đun sôi nồi cốt lết rim thì để lửa trung bình, lật mặt cốt lết để gia vị ngấm đều.

Bước 6: Tiếp tục đun cho tới khi nước cạn hết. Lúc này gắp cốt lết ra đĩa, khi ăn cắt miếng nhỏ cho vừa miệng. Món cốt lết rim nước tương này đậm đà ăn cùng cơm trắng là ngon lắm đấy.

Vậy là bạn đã có một bữa tối đơn giản và thơm ngon rồi đấy. Với 2 món kể trên bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành nhưng vẫn đảm bảo hấp dẫn. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn cơm tối 2 món này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *