Tin tức

Cách làm món sữa tươi trân châu thơm ngon, béo ngậy

Cách làm món sữa tươi trân châu thơm ngon, béo ngậy

Sữa tươi trân châu đang là món thức uống gây bão trong cộng đồng những ngày vừa qua. Không biết từ lúc nào, sữa tươi trân châu đã tạo nên một làn sóng thu hút giới trẻ. Từ các thương hiệu lớn cho đến các quán trà sữa homemade đều lần lượt bổ sung loại thức uống này vào thực đơn. Giá một ly sữa tươi trân châuhiện nay khá đắt nhưng vẫn hút khách. Nếu biết được bí quyết trong cách pha sữa tươi trân châu, bạn hoàn toàn có khả năng thưởng thức món thức uống mới nổi này tại nhà. Cách làm sữa tươi trân châu và bí quyết tạo nên thành công cho món thức uống này sẽ được bật mí ngay trong bài.

Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu

Món sữa tươi trân châu là món giải khát phù hợp với mọi gia đình, được các bạn nhỏ rất yêu thích. Vào những ngày nắng nóng mà được thưởng thức một ly sữa tươi trân châu thơm ngon, béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng chúng tôi học cách làm sữa tươi trân châu này ngay nhé!

  • Bột năng: 200g.
  • Bột cacao: 30g.
  • Bột nếp: 20g.
  • Đường vàng: 50g.
  • Sữa tươi không đường hoặc sữa thanh trùng.

Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu 

Cách làm món sữa tươi trân châu

Bước 1 – Trộn bột cho đều rồi nhào thành khối bột mịn

  • Trộn hỗn hợp gồm 150g bột năng, bột cacao và bột nếp đã chuẩn bị cùng nước nóng.
  • Dùng tay nhào thành khối bột mịn dẻo, khi nào bột không dính tay nữa thì được.
  • Nếu bột bị nhão quá thì cho ít bột năng vào nhào cho tới khi đạt yêu cầu.

Bước 2 – Lấy bột đã nhào vo thành từng viên nhỏ

  • Lấy bột đã nhào vo thành từng viên nhỏ tầm đầu ngón tay út.
  • Rắc lớp bột năng còn lại lên để các hạt không dính vào với nhau.

Bước 3 – Đun sôi nước cho trân châu vào luộc

  • Đun 1 nồi nước sôi với lửa nhỏ rồi thả viên trân châu vừa nặn vào luộc.
  • Tầm 15 phút thử xem trân châu đã đủ độ dai chưa là được.
  • Lưu ý: Ở bước này không để lửa to vì trân châu sẽ nổi lên ngay nhưng bên trong chưa chín.

Bước 4 – Trân châu chín vớt ra cho vào âu nước lạnh

  • Vớt trân châu vào âu nước lạnh rồi xả sạch nước, trộn cùng đường vàng đã chuẩn bị cho trân châu ngọt đều.
  • Cho trân châu vào cốc hay lọ rồi đổ sữa tươi không đường vào dùng được ngay, hay để tủ lạnh cho mát cũng rất ngon.
  • Lưu ý: Trân châu đã luộc dùng trong ngày, bảo quản tủ lạnh sẽ làm trân châu bị cứng.

Cách làm món sữa tươi trân châu 

Cách bảo quản sữa tươi trân châu được lâu

Để bảo quản trân châu đường đen được lâu, sau khi nấu trân châu xong, bạn cho thạch vào hộp thủy tinh sạch, kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn dùng, bạn lấy hộp thạch ra và cho vào lò vi sóng hâm nóng lại là sẽ dẻo mềm như ban đầu. Cách này có thể giúp bạn bảo quản được tới 5 ngày.

Với hỗn hợp nước đường đen, nếu bạn chưa ngâm trân châu và pha sữa tươi thì bạn vẫn để riêng, đổ vào hũ thủy tinh rồi đậy nắp thật kín. Chỉ cần đặt hũ nước sốt ở nhiệt độ phòng là có thể sử dụng được mà không cần để ở tủ lạnh như trân châu.

Các mẹo giúp bạn giữ gìn sức khỏe khi uống sữa tươi trân châu

  • Nên chọn size ly sữa tươi trân châu đường đen nhỏ thay vì các size lớn.
  • Hạn chế số lần uống trong tuần ít nhất có thể. Chẳng hạn chỉ uống 1 ly/ tuần.
  • Chỉ yêu cầu 30% lượng đường cho mỗi ly hoặc uống không đường.
  • Yêu cầu sữa tươi, sữa ít béo hoặc sữa tách kem, thay vì kem sữa.
  • Không lấy thêm quá nhiều topping (hoặc chọn loại có hàm lượng calo thấp như lô hội hoặc trân châu trắng).

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *