Tin tức

Chiêm ngưỡng “Cánh đồng ánh sáng” đầy mê hoặc ở California

Chiêm ngưỡng “Cánh đồng ánh sáng” đầy mê hoặc ở California

California là một tiểu bang rất rộng lớn của Mỹ với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những địa điểm vui chơi luôn sôi động, nhộn nhịp với nền văn hóa đa dạng và những thành phố nổi tiếng như Los Angeles hay San Francisco. Do vậy, khu vực này thường được chọn làm nơi dừng chân trong các tour du lịch ở Mỹ. Khi ghé thăm California vào thời điểm này, bạn nhất định phải đến “Cánh đồng ánh sáng” – nơi sở hữu nét đẹp huyền ảo và thơ mộng, tỏa sáng lung linh trong đêm như một rừng hoa cổ tích.

Du lịch California mùa nào đẹp?

Bang California nằm ở vị trí bờ Tây của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ với mức độ dân số được đánh giá là đông nhất trong cả nước. California luôn được biết tới với những thành phố lớn, đa dạng nền văn hóa tổng hòa của San Diego, Los Angeles, San Francisco. Và các thị trấn nhỏ với ánh nắng chan hòa; cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình…

Du lịch California mùa nào đẹp?

Đây là địa điểm được đánh giá là có khí hậu giống Việt Nam nhất tại nước Mỹ. Với 4 mùa được phân biệt rõ ràng: xuân, hạ, thu và đông. Mùa xuân tại California có thời tiết ấm áp từ tháng 3 – 5 trong năm. Mùa hè nắng nóng từ tháng 6 – 8. Mùa thu mát mẻ từ tháng 8 – 11. Và mùa đông lạnh giá từ tháng 12 – 2. Theo kinh nghiệm du lịch California của nhiều du khách thì thời điểm phù hợp nhất để thưởng ngoạn. Và tham quan vùng đất này là mùa thu hoặc mùa xuân. Vì tiết trời đẹp, dễ chịu và rất thích hợp để bạn thực hiện các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Cánh đồng ánh sáng tại California

Tác phẩm nghệ thuật “Cánh đồng ánh sáng” ở California sở hữu vẻ đẹp đầy mê hoặc. Nó trở thành điểm đến triệu người mê trong thời gian gần đây.

“Cánh đồng ánh sáng” trải dài hơn 6ha, nằm bên sườn đồi thuộc trung tâm thành phố Paso Robles, bang California, Mỹ. Đây là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt nổi tiếng và lớn nhất hiện nay của nghệ sĩ người Anh Bruce Munro. N thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan và chiêm ngưỡng.

Sở hữu nét đẹp huyền ảo và thơ mộng, tác phẩm được làm từ 58.800 bóng đèn sợi quang hình cầu nhiều màu sắc chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Tỏa sáng lung linh trong đêm như một rừng hoa cổ tích.

Tác phẩm nghệ thuật “Cánh đồng ánh sáng”

Tác phẩm nghệ thuật “Cánh đồng ánh sáng”

Đây không phải là cánh đồng ánh sáng đầu tiên được Munro tạo ra. Trước đó, ông từng xây dựng một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tương tự dưới chân ngọn núi thiêng Uluru, Australia với quy mô nhỏ hơn.

Ý tưởng ban đầu của dự án xuất phát từ chuyến cắm trại của Munro. Và vợ tới Australia vào năm 1992. Khi đó, người nghệ sĩ đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp đầy sức sống của sa mạc sau cơn mưa. Đối với ông, nơi đó giống như một thiên đường đầy hoa nở. Kể từ đó, ông nảy ra ý tưởng về một cánh đồng ánh sáng. Với những “bông hoa” là bóng đèn chiếu sáng cả khu vực.

Nhờ kết hợp kinh nghiệm trong thiết kế ánh sáng với một loạt các tài liệu tham khảo từ văn học, âm nhạc, khoa học. Và thế giới xung quanh, tác phẩm phải mất đến vài năm mới có thể hoàn thành.

Cánh đồng ánh sáng sẽ tiếp tục mở cửa đến hết ngày 30/9/2021. Vé vào cửa có giá từ 35-45 USD với người lớn, 25 USD cho trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *