Tin tức

Chiêm ngưỡng hàng triệu vỏ sò ở bãi biển Shell Beach nổi danh thế giới

Shell Beach là bãi biển nổi tiếng thế giới bởi bờ biển không có cát mà hoàn toàn được phủ bằng hàng nghìn chiếc vỏ sò trắng tinh nằm ở vùng vịnh Shark, Western Australia. Shell Beach là vùng biển đúng như tên gọi của nó, nhìn đằng xa ai cũng ngỡ là bãi cát trắng phau nhưng khi lại gần đều phải bất ngờ và thích thú khi phát hiện bãi cát đó chính là vỏ sò chứ không phải cát. Do đó, với những tín đồ du lịch muốn săn những điểm đến độc đáo, mới lạ thì vùng biển Shell Beach chính là lựa chọn dành cho bạn.

Bãi biển vỏ sò độc đáo nổi danh thế giới ở Australia

Shell Beach hay còn gọi là bãi biển vỏ sò. Nó trải dài hơn 120 km thuộc khu vực vịnh Shark, phía Tây Australia. Bãi biển này chứa một lớp vỏ sò tí hon dày tới hơn 10 m, gồm hàng triệu vỏ sò.

Thay vì được bao phủ bởi cát thì Shell Beach lại được phủ toàn bộ bởi vỏ sò. Đặt chân đến bãi biển này, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến một khung cảnh hiếm có với hàng nghìn vỏ sò biển trắng trải dài bất tận theo bờ biển.

Bãi biển vỏ sò độc đáo nổi danh thế giới ở Australia

Do nước biển trong khu vực vịnh Shark có độ mặn cao gấp đôi so với các vùng biển khác. Vì chịu ảnh hưởng của địa hình và khí hậu của khu vực. Lượng muối cao khiến sò tại vùng biển này sinh sôi nảy nở một cách không thể kiểm soát. Đến một độ tuổi nhất định, chúng sẽ chết đi vỏ sò trôi dạt vào bờ. Và quá trình này kéo dài nhiều năm làm cho bãi biển nơi đây hoàn toàn được phủ kín bởi vỏ sò.

Trước kia, người dân nơi đây đã từng sử dụng vỏ sò ở Shell Beach để khai thác làm vật liệu xây dựng. Nhưng kể từ năm 1991, Vịnh Shark được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Vì thế  khu vực này đã được bảo tồn.

Mặc dù những chỉ có kích thước vài milimet; nhưng loại vỏ sò này đã tạo nên một dải bờ biển tuyệt đẹp, độc đáo. Và là điểm đến du lịch thu hút khách ở Australia.

Vỏ sò ở Shell Beach

Đúng với cái tên Shell Beach; khi bạn du lịch đến bãi biển này bạn sẽ không tìm thấy được một đụm cát nào ngoại trừ vỏ sò.

Vỏ sò ở Shell Beach

Điều thú vị là hàng tỷ vỏ sò biển được tạo nên ở Shell Beach là của một loài nhuyễn thể (động vật thân mềm) duy nhất phát triển mạnh trong khu vực này. Có 2 yếu tố khiến nơi đây trở thành môi trường sống lý tưởng của chúng:

  • Thứ nhất, vị trí của Shell Beach nằm ở khu vực trong cùng của Vịnh Sharky; hình móng ngựa. Đây là khu vực tập trung nhiều cỏ biển nhất thế giới, tạo thành một rào chắn tự nhiên khi thủy triều lên cao và rút.
  • Thứ hai, khí hậu nơi đây ít mưa. Nước biển bốc hơi nhiều khiến nồng độ muối ở đây cao gấp đôi mức bình thường ở biến Ấn Độ Dương. Vì vậy, ở vùng biển có độ mặn cao. Nó cho phép các loài nghêu, sò phát triển.

Không bị cản trở bởi thủy triều và những con săn mồi hung hãn từ thiên nhiên. Loài sò không ngừng sinh sôi phát triển. Và hàng nghìn năm trôi qua, hàng tỉ chiếc vỏ được mang vào bờ biển bồi đắp. Mặc dù những chiếc vỏ sò chỉ có kích thước vài milimet. Nhưng loại vỏ sò sương này đã tạo nên một dải bờ biển tuyệt đẹp và độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *