Tin tức

Công thức làm món gà kho nước mắm cực kỳ đưa cơm

Công thức làm món gà kho nước mắm cực kỳ đưa cơm

Thịt gà kho nước mắm là một món ăn quen thuộc trong những bữa ăn thường nhật của các gia đình Việt. Không chỉ được người lớn mà ngay cả trẻ con cũng rất yêu thích món thịt gà kho nước mắm này. Thịt gà sau khi kho xong sẽ thơm mềm kết hợp với những gia vị nêm nếm vừa đủ tạo nên một món ngon khó cưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay vào bếp và chuẩn bị ngay món thịt gà kho nước mắm này cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhỉ?

Món gà kho nước mắm

Món gà kho nước mắm ngon tuyệt với phần gà kho thơm lừng mùi tỏi và gừng, màu sắc nâu nâu vô cùng đẹp mắt. Khi ăn phần gà và lớp ngoài thấm vị nước mắm mặn mặn ngọt ngọt, ngon vô cùng. Bên trong thịt cũng thấm vị không kém, dai dai mà nóng hổi.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay được món gà kho nước mắm đậm đà, đưa cơm, thơm ngon vô cùng. Các bạn hãy nhanh chóng bắt tay vào bếp để thực hiện ngay món ăn này chiêu đãi gia đình. Nào các bạn hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp và cùng học cách làm gà kho nước mắm này ngay nhé!

Nguyên liệu làm gà kho nước mắm

Nguyên liệu làm gà kho nước mắm 

  • 700gr ức gà.
  • Tỏi băm, gừng, hành lá, ớt.
  • Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm, nước.

Cách chọn thịt gà tươi ngon

Để làm nên món thịt gà kho cực ngon này, bạn cần đặc biệt chú ý đến khâu chuẩn bị nguyên liệu. Khi lựa chọn thịt gà, bạn nên chọn thịt gà ta bởi độ mềm dai và có vị thơm hơn so với thịt gà công nghiệp. Điều này sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu gia đình abnj có trẻ nhỏ và thích ăn thịt mềm hơn thì thịt gà công nghiệp được bán tại các siêu thị cũng là một gợi ý tốt. Nhưng lưu ý, bạn nên chọn thịt tươi, còn niên hạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách làm món gà kho nước mắm

Bước 1 – Sơ chế các nguyên liệu

  • Ức gà sau khi mua về bạn bỏ da. Sau đó rửa sạch dưới nước rồi thái thành các miếng chữ nhật đều nhau sao cho vừa ăn là được.
  • 2,3 nhánh hành lá bạn thái nhỏ và 5,6 nhánh hành lá bạn đem thái chéo khoảng 5,6 cm.

Bước 2 – Kho gà với nước mắm

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho gà vào đảo đều tay. Bạn đảo cho tới khi thấy miếng gà se lại, không còn màu hồng tươi của thịt nữa. Gắp gà ra dĩa.
  • Tiếp tục sử dụng chảo đó, bạn cho vào chảo 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh hành lá. Và ½ muỗng cà phê ớt vào đảo đều cho thơm. Khi thơm rồi thì cho gà từ trong đĩa vào đảo cho gà thơm.
  • Cho 4 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường làm nước màu. Khuấy đều tay rồi cho luôn vào trong chảo, kho với gà.

Bước 3 – Hoàn thành món ăn

Cách làm món gà kho nước mắm 

  • Gà bạn kho trong chảo trong vòng 1,2 phút rồi thêm vào ¼ chén nước.
  • Hạ lửa nhỏ và nấu đến khi gà chín là được.
  • Thỉnh thoảng nhớ đảo gà để gà thấm đều vị và gà không bị khét.
  • Khi nước kho sôi gần cạn thì tắt bếp rồi rắc lên hành lá cắt sợi là hoàn thành.
  • Khi ăn bạn ăn kèm với cơm thơm ngon vô cùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *