Tin tức

Đổi mới với thực đơn nhiều món cá tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình

Thực đơn nhiều món cá cho gia đình

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng có nhiều nguồn đạm quý cần thiết cho cơ thể con người. So với các loại thịt động vật ăn nhiều dễ gây hại cho sức khỏe thì với cá bạn có thể ăn thoải mái hơn vì protein của cá rất dễ tiêu hóa và hấp thụ. Nó còn tốt cho hệ tim mạch, hệ thần kinh và giúp tăng cường sức đề kháng. Cá cũng có đa dạng các loại với nhiều cách chế biến món ăn khác nhau. Nếu bạn và các thành viên trong gia đình là “tín đồ” của những món từ cá thì thực đơn nhiều món cá dưới đây sẽ là gợi ý hấp dẫn dành cho bữa cơm gia đình của bạn đấy!

Món 1: Canh cá nấu thì là

Canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là, ăn kèm cùng cơm nóng, xà lách và rau thơm sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 miếng cá basa, cá rô, cá hồi hay các loại cá bạn thích
  • Cà chua
  • Thì là, hành lá, rau mùi, hành tím
  • Chút xíu bột nghệ
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu

Cách làm món canh cá nấu thì là

Cá cắt miếng nhỏ như quân cờ, ướp vào chút xíu bột nghệ, muối, nước mắm, đường. Ướp trong vòng 30 phút cho cá ngấm gia vị. Thì là rửa sạch, hành lá thái nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

Bắc nồi nhỏ lên bếp, hành tím phi vàng với dầu ăn, đổ cá vào đảo đều cho cá chín. Múc ra bát để riêng. Dùng nồi đó, thả cà chua vào đảo đều cho cà chua chín. Đổ nước lạnh ngập mặt cà chua, nấu sôi.

Khi nước sôi, thả cá vào, nêm vào chút nước mắm, muối, đường, nêm lại hợp với khẩu vị. Thả hành lá, thì là vào. Tắt bếp, múc ra bát dùng với cơm. Khi ăn bạn cắt thêm vài lát chanh dọn kèm với chén nước mắm mặn cùng vài lát ớt cay cay.

Canh cá nấu thì là

Món 2: Cá kho trám

Món cá kho trám đậm đà, thơm ngon, thịt cá săn chắc cùng với vị bùi bùi chua chát của trám làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đảm bảo cả nhà sẽ đánh bay nồi cơm trong chốc lát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá quả hoặc cá lóc…
  • Quả trám trắng
  • Gừng, nghệ
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn…

Cách làm món cá kho trám

Quả trám trắng mang rửa sạch, khía tròn quả rồi đem ngâm với nước để giảm vị chát của trám. Cá làm sạch sau đó ướp với gia vị gồm gừng, nghệ, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng và chút dầu ăn khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Trám sau khi đã ngâm vớt ra rửa sạch rồi đem om với nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm. Cho cá đã ướp vào nồi và cho trám vào cùng cho lên bếp đun. Khi cá chín và ăn quả trám thấy mềm và bùi thì tắt bếp. Gắp ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Món 3: Dưa xào tóp mỡ

Dưa xào tóp mỡ

Dưa chua xào tóp mỡ có vị chua chua, thơm nức lại giòn giòn, beo béo trong thực đơn sẽ là điểm nhấn giúp bữa cơm chiều với nhiều món cá có màu sắc phong phú và trở nên ngon miệng lạ thường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 bát dưa chua
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành khô
  • 1 bát mỡ lợn
  • Vài cây hành lá
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối bột canh

Cách làm món dưa xào tóp mỡ

Mỡ lợn mua về rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái miếng mỏng (bạn nên mua mỡ khổ không nên mua mỡ lá vì khi rán mỡ khổ sẽ cho tóp mỡ ăn ngon hơn).

Cà chua rửa sạch thái miếng cau, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ. Dưa chua mua về rửa lại bằng nước sôi để nguội, sau đó để ráo nước.

Mỡ cho vào chảo xào cho ra hết nước chỉ còn lại tóp thì vớt ra bát. Đổ nước mỡ ra bát chỉ để lại một lượng khoảng 2 thìa, sau đó cho hành khô vào phi cho thơm rồi cho cà chua, thêm chút muối vào xào cho cà chua mềm.

Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào, nêm nếm gia vị, nước măm, bột nêm. Sau đó cho tóp mỡ vào chảo, tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại thì cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Trút dưa ra đĩa và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *