Tin tức

Đừng bảo quản các loại rau củ quả này chung với nhau trong tủ lạnh

Đừng bảo quản các loại rau củ quả này chung với nhau trong tủ lạnh

Trong thời buổi giãn cách xã hội như hiện nay, việc nhiều gia đình đi chợ, mua thực phẩm chỉ một lần để sử dụng vài ngày. Và việc bảo quản thực phẩm tươi ngon để sử dụng lâu hơn là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bảo quản thực phẩm đúng cách. Khi rau củ quả được bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo độ tươi ngon thì quan trọng nhất là để riêng từng món và không để lẫn các thứ trong tủ lạnh với nhau, vì điều này sẽ vô tình trở thành môi trường lây nhiễm, lấy đi chất dinh dưỡng của thực phẩm và gây hại sức khỏe. Vậy những nguyên tắc nào để bảo quản rau củ quả đúng cách?. Cùng với ltcisllc.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới này nhé!

Bảo quản rau củ quả tươi ngon cần nắm vững nguyên tắc sau

Chuối và dưa chuột bảo quản riêng

Chuối và dưa chuột bảo quản riêng

Một số loại trái cây như chuối và dưa chuột hay cà chua là những loại quả sản sinh ra khí etylen, loại chất khiến cho hoa quả nhanh bị hỏng hơn. Vì vậy, những loại quả này cần được bảo quản riêng để tránh làm hỏng những loại hoa quả khác.

Dưa chuột siêu nhạy cảm với khí ethylene này, vì vậy chúng cần được bảo quản riêng, nếu không sẽ rất mau hỏng. Dưa chuột thích hợp để riêng trong rổ hơn là trong ngăn kéo cùng với các loại trái cây sản sinh khí ethylene, có thể bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh, theo Reader’s Digest.

Bí đao và bí ngô

Không để cùng táo và lê vì sự kết hợp này sẽ khiến bí đao bị vàng úa nhanh chóng. Bí đao và bí ngô được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 10 đến 13 độ C. Bí đao cỡ lớn có thể kéo dài thời gian sử dụng lên tới 6 tháng, nhưng với những quả bé, thời gian sử dụng ngắn hơn chỉ để được trong vòng 3 tháng.

Các loại quả mọng

Thường có đột ngọt cao rất dễ bị mốc nếu không được lưu trữ đúng cách. Quy tắc đầu tiên giữ cho quả mọng tươi ngon là chỉ nên rửa chúng trước khi ăn để tránh ẩm ướt, nấm mốc sẽ tấn công. Ngoài ra, bạn có thể ngâm chúng với dung dịch giấm; và nước theo tỷ lệ 1:3 trong vài phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Phương pháp này cũng giúp bảo quản quả mọng có thể tươi lâu thêm vài ngày nữa.

Cà rốt, khoai lang, su hào, củ cải và hành tây

Là những loại củ giàu dinh dưỡng nhất bởi chúng hấp thụ dưỡng chất từ đất. Để giữ lại những chất dinh dưỡng này, bạn hãy bảo quản chúng ở những nơi mát mẻ, tối và ẩm ướt.

Đừng cho khoai tây vào tủ lạnh

Đừng cho khoai tây vào tủ lạnh

Thành phần chính của khoai tây là tinh bột vì vậy nếu bạn để trong tủ lạnh; thì lượng tinh bột đó sẽ chuyển hóa thành đường. Như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra, đây là loại rau củ để được rất lâu từ 3 – 4 tuần. Vì vậy bạn chỉ cần để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng; ẩm ướt để không bị nảy mầm. Chúng khá cứng và tốn diện tích cho nên trong danh sách những loại rau củ không nên bảo quản trong tủ lạnh không thể thiếu vắng khoai tây.

Cà chua ghét bảo quản trong tủ lạnh

Thông thường, bất kỳ loại rau củ nào để vào tủ lạnh cũng có tác dụng làm chậm sự phát triển của vi khuẩn có hại, tươi lâu hơn. Tuy nhiên, cà chua bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ có hương vị hơn. Bảo quản chúng trong tủ lạnh sẽ khiến cà chua nhạt, mất chất dinh dưỡng và nhanh bị nẫu hơn.

Táo và cam

Hãy bảo quản táo trong tủ lạnh nếu muốn kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Cam được lưu trữ trong tủ lạnh cách xa táo và nên được đặt trong túi lưới để không khí có thể lưu thông xung quanh chúng. Túi nilon sẽ làm cho cam bị mốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *