Tin tức

Đừng mua những phần này của con lợn để tránh rước hoạ cho sức khoẻ

Đừng mua những phần này của con lợn để tránh rước hoạ cho sức khoẻ

Với mức sống ngày càng được nâng cao, chúng ta thường quan tâm đến việc cân đối các loại thực phẩm trong mâm cơm hàng ngày. Vì vậy, thịt gà, vịt, cá, heo, bò,… cũng đã trở thành nguồn nguyên liệu chế biến thông thường quen thuộc. Trong số đó, các sản phẩm từ thịt lợn thường được nhiều người ưa chuộng vì trong thịt của con lợn hàm lượng đạm cao hơn, giá thành rẻ hơn. Thịt lợn là thực phẩm thường thấy trong mỗi bữa cơm gia đình.

Ăn thịt lợn giúp cung cấp chất đạm, chất béo và khoáng chất cần thiết cho cơ thể hoạt động. Ngoài ra, thịt lợn rất ngon và dễ chế biến, dễ ăn. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, để đảm bảo sức khỏe, bạn nên hạn chế ăn một số bộ phận của lợn. Và nếu có đi chợ cũng đừng nên mua các phần này của con lợn kẻo rước hoạ cho sức khoẻ. Nào cùng ltcisllc.com tìm hiểu đó là các phần nào qua bài viết này nhé!

Nếu có đi chợ cũng đừng nên mua các phần này của con lợn

Thịt lợn là loại thịt được ăn phổ biến nhất trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Đặc biệt là trong những dịp lễ Tết. Trên bàn ăn của mỗi gia đình đều có những món ngon làm từ thịt lợn như sườn lợn, giò xào, thịt kho, giò, chả,…. Đây là món mà mọi người rất thích ăn.

Mỗi bộ phận của nó đều có thể được chế biến thành món ngon. Nhưng có các phần dưới đây tốt nhất là không nên mua kẻo rước họa vào thân.

Phổi lợn

Phổi lợn

Loại thứ nhất là phổi lợn. Lợn là động vật ăn tạp, ăn nhiều thức ăn linh tinh; nhiều tạp chất tồn đọng trong phổi mà không được lọc ra; ăn vào sẽ không tốt cho cơ thể con người.

Cổ lợn

Loại thứ hai này là cổ lợn. Thịt cổ lợn có thể nói là loại thịt rẻ nhất trên con lợn. Nhưng cũng là phần bẩn nhất, cũng bởi lợn ăn nhiều thức ăn linh tinh, độc tố sẽ bám lại trên cổ lợn. Nhất là những cục u nhỏ trên cổ lợn, càng không ăn được; người bán thịt tiết lộ không bao giờ ăn loại thịt này.

Óc lợn

Óc lợn

Nhiều mẹ thường có quan niệm “ăn gì bổ nấy” nên thường mua óc lợn ép con ăn. nhưng kỳ thực óc lợn không hề có tác dụng hỗ trợ phát triển trí não như đồn đại. Trái lại ăn nhiều óc lợn còn khiến cho trẻ đối mặt với nguy cơ béo phì, rối loạn mỡ máu, tim mạch…

Óc lợn rất giàu dưỡng chất. Các chỉ số thống kê cho thấy, cứ 100g óc lợn có tới 2500mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày. Chất đạm trong óc lợn chỉ có 9g/100g, thấp hơn rất nhiều so với các phần khác như thịt nạc.

Gan lợn

Gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể lợn. Chính bộ phận này cũng tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, cùng một hàm lượng độc tố nhất định. Trong gan cũng có nhiều ký sinh trùng như sán, virus gây bệnh.

Để giảm độc tố của gan nên ngâm gan trong sữa tươi 30 phút để giúp tẩy mùi hôi và độc tố còn tích tụ lại. Tuy vậy, nếu bạn thường xuyên ăn gan lợn thì nên hạn chế dần đi. Vì nó hoàn toàn không phải thực phẩm tốt lành cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *