Tin tức

Gợi ý thực đơn cơm tối với những món ngon và nấu cực nhanh

Thực đơn cơm tối ngon và nấu cực nhanh

Bữa cơm tối là bữa ăn quan trọng trong gia đình vì đây là khoảng thời gian mọi thành viên trong nhà cùng có thời gian và sum họp với nhau. Một bữa cơm tối thật ngon và hấp dẫn chắc chắn là điều mà bà nội trợ nào cũng muốn chuẩn bị cho gia đình mình. Tuy nhiên, đôi khi do bận bịu công việc và con cái nên không phải lúc nào cũng có đủ thời gian để nấu một bữa ăn thật tươm tất. Do vậy những món ăn dễ nấu và nấu nhanh sẽ là ưu tiên hàng đầu cho những người bận rộn. Dưới đây là gợi ý thực đơn cơm tối với những món ăn nấu cực nhanh và đơn giản nhưng cũng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Lạp xưởng nướng/chiên

Lạp xưởng là món ăn dễ chế biến và bổ sung nhiều kalo. Đây là món ăn thích hợp để làm món nhậu hoặc các bé thường cũng rất thích ăn. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn chuẩn bị khoảng 3 khúc lạp xưởng (tùy số lượng người trong gia đình).

Sau đó cho lạp xưởng cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C. Nướng trong khoảng 10 -15 phút (tùy theo nhiệt mỗi lò). Sau khi nướng chín vàng đều thì cắt miếng mỏng, rồi xếp lên đĩa. Nếu không có lò nướng bạn có thể áp chảo hoặc chiên.

Lạp xưởng nướng

Trứng chiên hành tây lạ miệng ngon cơm

Hành tây là một trong những món ăn hàng ngày được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng ít ai có thể nghĩ đến sự kết hợp giữa hành tây và trứng lại làm nên món ăn ngon đến vậy. Nguyên liệu để làm món này bạn chỉ cần chuẩn bị: 2 quả trứng gà, 1/2 củ hành tây, 1 ít tiêu, 1/3 muỗng cafe mắm, 2 muỗng dầu ăn.

Cách chế biến: Hành tây cắt hạt lựu. Đập trứng cho vào chén, thêm tiêu, mắm đánh tan đều. Làm nóng chảo với chút dầu ăn vào rồi cho hành tây vào xào qua. Tiếp theo đổ trứng vào chiên chín, bên ngoài có màu vàng ươm thì vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó dọn ra đĩa và ăn nóng cùng nước mắm, giấm, ớt.

Canh rau nấu thịt cua giải nhiệt cho mùa hè

Canh rau nấu thịt cua là món ăn được ưa thích trong những ngày hè nóng bức, oi ả. Vì nó là món ăn vừa dễ ăn lại giúp giải nhiệt tốt. Để nấu món canh này bạn cần chuẩn bị khoảng 100g thịt cua, 200g rau tập tàng, gia vị.

Cách chế biến: Rau nhặt rửa sạch sẽ để ráo. Nấu sôi nước cho thịt cua vào nấu sôi lên vớt sạch bọt. Rau cắt nhỏ cho vào nấu chín, nêm muối và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị. Sau đó bạn tắt bếp, thêm 1 chút hành lá rồi cho canh ra tô để thưởng thức.

Canh rau nấu thịt cua

Rau lang luộc chấm mắm tỏi

Nguyên liệu bao gồm: 300g rau lang, 1 ít muối, 1 ít đường, 1 miếng chanh, 1 ít dầu ăn. Cách chế biến: Rau lang nhặt sạch, ngâm với muối pha loãng tầm 15 phút. Sau đó rửa lại rau cho sạch sẽ và để ráo. Nấu sôi nước rồi cho: muối, đường, dầu ăn, chanh vào nồi sau đó thêm rau lang vào luộc chín. Như vậy rau sẽ giữ màu xanh và bóng mướt nữa.

Cuối cùng bạn vớt rau ra đĩa, làm nước chấm rau bằng 1 chút tỏi, ớt băm nhuyễn rồi cho vào bát nước mắm đã pha sẵn chút đường. Thêm 1 chút chanh vào nước chấm là bạn đã có một món ăn đủ vị cho gia đình.

Kim chi và dưa chuột ăn kèm, thanh long tráng miệng

Kim chi và dưa chuột là 2 món ăn kèm khá phổ biến. Vị chua cay nhẹ của kim chi cùng với những miếng dưa chuột thanh mát sẽ giúp bạn lấy lại vị giác và cảm thấy đỡ ngán sau khi ăn những món có nhiều dầu mỡ.

Sau bữa cơm hãy tráng miệng cùng thanh long ruột đỏ sẽ giúp giải nhiệt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối đơn giản dễ làm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng kể trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *