Tin tức

Làm món ăn kèm ngon giòn hấp dẫn – su hào muối xổi

Làm món ăn kèm ngon giòn hấp dẫn - su hào muối xổi

Vị chua ngọt của nước mắm hòa cùng sự dai giòn của miếng su hào, cà rốt khiến món ăn kèm – su hào muối xổi càng hấp dẫn hơn. Cũng giống như các loại dưa muối khác, su hào muối xổi là món ăn chống ngán rất hiệu quả. Đồng thời, món ăn kèm này càng phổ biến hơn trong những dịp Tết đến xuân về, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Cách làm su hào muối xổi dưới đây sẽ cho bạn thành phẩm là một món ăn với hương vị tươi mát, chua ngọt nhẹ dịu, giòn dai sẽ hấp dẫn người ăn một cách khó cưỡng.

Món su hào muối xổi

Món su hào muối xổi giòn tan bắt mắt bởi lớp trắng xanh nhẹ từ su hào và màu cà rốt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt, chút cay nhẹ từ ớt hòa cùng hương vị đặc trưng của su hào.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp và cùng học cách làm su hào muối xổi này ngay nhé.

Nguyên liệu làm su hào muối xổi

  • 1 củ su hào.
  • 1 củ cà rốt.
  • Tỏi, ớt.
  • Giấm, đường, muối, nước mắm.

Nguyên liệu làm su hào muối xổi

Cách chọn su hào ngon

Khi mua su hào, bạn nên chọn những củ non có kích thước từ trung bình và nặng. Vì su hào non thường ngọt và mềm hơn. Su hào ngon là củ còn nguyên vẹn, hình dạng bình thường, màu sắc tự nhiên, tươi, cầm chắc. Và nặng tay, không giập hoặc nứt vỏ, không héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu cuống còn tươi, xanh. Dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào phần thân nghĩa là củ còn mới.

Cách làm món su hào muối xổi

Bước 1 – Sơ chế các nguyên liệu

  • Bạn gọt bỏ vỏ su hào, rửa thật sạch và cắt lát theo chiều dài. Sau đó cắt khúc vừa ăn dày khoảng ½ ngón tay bạn.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt tương tự với su hào.
  • Băm tỏi và cắt lát ớt.

Bước 2 – Chế biến su hào muối xổi

  • Cho su hào, cà rốt, tỏi đập, ớt băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Và 1 muỗng canh nước mắm vào trộn đều trong 1 cái tô.
  • Liên tục đảo đều để đường, muối, giấm và nước mắm quyện vào nhau.
  • Lấy 1 cái đĩa hoặc nắp đậy lại tô trong tủ lạnh từ 10 – 15 phút là có thể ăn.

Cách làm món su hào muối xổi

So với món ngâm chua thông thường là dưa cải muối mà mọi nhà vô cùng quen thuộc thì su hào muối xổi để lại những ấn tượng vô cùng mới lạ. Và thú vị khi ăn kèm với cơm canh ba bữa gia đình sẽ tạo sự bùng nổ vị giác cho bạn.

Bạn có thể ăn su hào muối xổi trực tiếp hoặc chế biến các món xào để tăng thêm sự đa dạng trong thực đơn bạn nhé.

Cách bảo quản su hào muối xổi

Bạn có thể bảo quản và sử dụng su hào cà rốt muối chua trong vòng 3 tuần. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng trong vòng 1 tuần là tốt nhất. Để kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn an toàn và ngon; bạn nên sử dụng lọ thủy tinh sạch, khô để muối dưa. Điều này giúp món ăn tránh bị nổi mốc trắng – yếu tố khiến dưa món nhanh bị hỏng. Mỗi lần sử dụng, bạn nên chỉ lấy một lượng vừa ăn.

Bạn nên cho lọ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc những nơi thoáng mát, khô ráo để bảo quản. Khi lấy dưa món để thưởng thức, bạn tuyệt đối không dùng đũa đang nấu hay đã sử dụng cho vào lọ. Nếu bạn dùng đũa không sạch gắp dưa món sẽ dễ tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn xâm nhập vào. Và có thể làm hư cả lọ. Thay vào đó, bạn nên dùng đũa hoặc muỗng sạch để gắp dưa món ra.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *