Tin tức

Mách chị em cách làm món gỏi sò huyết với công thức cực chuẩn

Mách chị em cách làm món gỏi sò huyết với công thức cực chuẩn

Gỏi sò huyết kiểu Thái là một trong những món ăn đặc trưng của xứ chùa vàng. Gỏi sò huyết chua cay kiểu Thái với nguyên liệu chính là những con sò huyết tươi ngon được trụng sơ vẫn còn giữ được trọn vẹn cả hương vị lẫn chất dinh dưỡng cùng các loại rau củ và miến kết hợp với nhau tạo nên hương vị thơm ngon, độc đáo và cực lạ miệng. Nếu bạn đã chán những món thông thường như sò huyết hấp bia, sò huyết rang me, sod huyết nướng mỡ hành,… thì hãy thử ngay cách làm gỏi sò huyết chua cay lạ miệng để mời cả nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Sò huyết là một món ăn cực kì ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy làm món ăn ngon và bổ dưỡng này cho cả nhà nhé. Cùng tham khảo những cách làm gỏi sò huyết chua cay lạ miệng mà thơm ngon nhé

– Sò huyết: 1 kg

– Sả: 1 củ

– Hành tây: 1 miếng nhỏ

– Quất (chanh), đường, mắm, ớt, mùi tầu, húng lủi, húng quế…

Trên đây chính là các nguyên liệu để chế biến món ngon gỏi sò huyết chua cay đầy hấp dẫn. Sau khi chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay ngay vào công cuộc chế biến món ăn này để thưởng thức cùng chúng tôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cách chọn sò huyết ngon

  • Bạn nên chọn những con sò huyết có kích thước vừa để chế biến món ăn ngon. Nếu chọn con nhỏ thì chế biến thịt sò sẽ bị teo nhỏ lại, còn đối với sò to thì thịt sẽ bị dai ăn không ngon.
  • Để chọn sò tươi thì bạn để ý đến những rổ đựng có nhiều con sò thè phần lưỡi ra ngoài. Nhưng nếu có thời gian thì bạn nên lựa từng con để chất lượng món ăn tốt nhất.
  • Bên cạnh đó sò còn sống là những con cầm chắc tay, không quá nhẹ cũng không quá nặng và đặc biệt là không có mùi hôi khó chịu.

Cách làm gỏi sò huyết chua cay

Cách làm gỏi sò huyết chua cay 

– Bước 1: Sò mua về ngâm vào chậu nước có pha ít muối. Xắt thêm khoảng 2 quả ớt bỏ vào thau. Ngâm độ 1-2 tiếng, sò sẽ nhả hết bùn cát ra. Sau đó chà rửa sạch vỏ sò. Đun sôi một nồi nước, tắt bếp rồi cho sò vào nồi ngâm trong 1 phút.

– Bước 2: Hành tây gọt bỏ vỏ, thái lát thật mỏng rồi ngâm vào bát nước đá lạnh cho hành tây được giòn và đỡ hăng.

– Bước 3: Sả rửa sạch, thái vát. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

– Bước 4: Tách bỏ vỏ sò, lấy ruột. Trong lúc tách vỏ sò, có con nào còn bị bùn đất bám thì nên tráng ngay qua bát nước đun sôi để nguội.

– Bước 5: Pha hỗn hợp chua ngọt gồm 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt quả quất, ½  thìa đường (thìa ăn cơm), vài lát ớt (nếu ăn được cay).  Hoặc có thể pha theo khẩu vị nhà bạn. Vì còn tùy thuộc vào loại mắm bạn dùng có độ mặn, nhạt khác nhau. Thực tế, nên pha nhạt một chút vì sò vốn đã mặn.

– Bước 6: Cho chung toàn bộ sò với hành tây, sả và các loại rau thơm vào một bát tô. Rồi đổ bát hỗn hợp mắm chua cay vào.maxresdefault

– Trộn đều tất cả, để trong 5 – 10 phút (thi thoảng lại đảo cho gia vị ngấm đều) là chúng ta đã có thể thưởng thức món sò huyết trộn chua ngọt rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *