Tin tức

Món bánh quy dinh dưỡng cho bé mẹ nên biết

Món bánh quy dinh dưỡng cho bé mẹ nên biết

Có rất nhiều loại thực phẩm được sử dụng để làm đồ ăn dặm cho bé, trong đó không thể không kể đến các loại bánh quy thơm ngon hấp dẫn như: bánh quy khoai lang, bánh quy hành vừng, bánh quy hình thú và một số loại bánh khác. Bánh quy là những loại đồ ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon và hình thú bắt mắt các bé yêu. Dưới đây là cách làm một số món bánh quy mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo để tự tay tạo ra những chiếc bánh thơm ngon cho bé yêu của mình nhé.

Cách chế biến món bánh quy khoai lang ăn dặm

Hấp và nghiền mịn khoai lang: Bào vỏ khoai lang, rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó, bạn cho vào nồi hấp chín trong 15 phút. Tiếp theo, dùng nĩa tán nhuyễn mịn khoai lúc còn nóng.

Trộn bột bánh với lòng đỏ: Đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều với 30ml dầu olive. Cho vào tô: 120gr bột mì và bột bắp rây mịn, phần khoai lang vừa tán nhuyễn, hỗn hợp trứng rồi trộn đều. Sau đó, cho thêm 40ml sữa công thức; 3gr baking powder rồi dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.

Tạo hình khối cho bánh: Cán mỏng khối bột rồi dùng dao lượn sóng để chia thành nhiều miếng bánh vừa ăn. Tiếp theo, dùng nĩa để xăm lên mặt bánh.

Nướng bánh bằng nồi chiên: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút. Phủ giấy nến lên vỉ nướng rồi xếp bánh lên trên. Sau đó, nướng bánh ở 170 độ C từ 18 – 20 phút. Mách nhỏ: Nếu muốn bánh giòn hơn, bạn có thể trở mặt bánh và nướng thêm 5 phút nhé!

Thành phẩm bánh quy khoai lang: Bánh quy khi ăn giòn tan trong miệng, bùi bùi, ngọt nhẹ vị khoai lang; vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cho bánh vào hũ kín, bảo quản ở nhiệt độ thường trong 1 tuần.

Cách chế biến bánh quy khoai lang ăn dặm

Cách chế biến món bánh quy hành vừng

Trộn hỗn hợp vừng, hành lá: Đầu tiên, cho vào tô 1 quả trứng gà, 15ml dầu thực vật, 1gr muối, 5gr hạt chia, 10gr vừng trắng, 7gr hành lá. Tiếp theo, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện.

Trộn bột bánh: Cho vào hỗn hợp vừng hành lá 100gr bột mì, 2gr men nở; rồi dùng tay nhào bột thành khối. Kế đến, cho bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ từ 20 – 30 phút để bột nở.

Tạo hình bánh: Dùng cây cán mỏng bột, sau đó sử dụng khuôn tròn; để cắt bột thành nhiều phần bằng nhau. Kế tiếp, dùng nĩa xăm đều lên mặt bánh, phủ kín bánh và ủ lần 2 từ 20 – 30 phút.

Nướng bánh: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Cho bánh vào nướng từ 10 – 15 phút ở 180 độ C. Sau 15 phút, bạn trở mặt bánh và tiếp tục nướng từ 10 – 15 phút.

Thành phẩm: Bánh quy hành vừng giòn xốp, cắn vào tan mềm trong miệng cùng bị bùi bùi, beo béo, mặn nhẹ và thơm mùi đặc trưng từ hành lá, chắc chắn bé sẽ cực kỳ thích.

Cách chế biến món bánh quy bơ hình thú

Cách chế biến bánh quy bơ hình thú

Trộn hỗn hợp bột

Cho 100gr bơ lạt (để mềm) và 60gr đường bột vào tô; sau đó đánh đều tay đến khi bơ và đường hòa vào nhau. Tiếp đến thêm 1 lòng đỏ trứng nữa vào rồi trộn; tới khi lòng đỏ trứng hòa vào với bơ lạt và đường thì cho từ từ 150gr bột mì đa dụng vào; lúc này bạn dùng phới dẹt trộn đều cho bột dẻo dính lại thành khối, có màu vàng đều thì dừng lại. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ ngâm trong 30 phút.

Cán bột và tạo hình

Bột sau khi được lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn cho lên mặt bàn phẳng; sau đó phủ 1 lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây cán bột cán thật đều; tới khi khối bột mỏng độ khoảng nửa lóng tay. Sau đó bạn rắc 50 gr bột mì đa dụng còn lại lên trên để làm bột áo; lấy tay thoa đều cho bột thấm vào khối bột. Tiếp đến, bạn dùng khuôn cắt bánh quy hình thú như ấn lên miếng bột để tạo hình từng miếng bánh quy.

Nướng bánh

Bạn làm nóng lò trước ở 200 độ C trong vòng 20 phút. Bánh sau khi đã được tạo hình bạn cho xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến; rồi cho vào rãnh giữa của lò và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 phút.

Thành phẩm

Bánh quy bơ hình thú sau khi hoàn tất; sẽ có hình dáng sinh động bắt mắt cùng với mùi thơm nhẹ của bơ. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được độ giòn vừa phải; mềm tan trong miệng cùng vị béo ngọt được pha trộn 1 cách tinh tế. Đảm bảo các bé nhà sẽ thích mê cho mà xem!

Những điều cần lưu ý trong cách làm món bánh quy

  • Bánh dành cho trẻ từ 9 tháng trở lên và dùng trong bữa ăn phụ hoặc chia nhỏ trong các bũa ăn chính.
  • Chọn mua khoai và bột mì hữu cơ chất lượng để làm bánh cho trẻ.
  • Không sử dụng đường và quá nhiều muối cho trẻ dưới 1 năm tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *