Tin tức

Món ngon cuối tuần: Sò lông nướng bơ tỏi

Món ngon cuối tuần: Sò lông nướng bơ tỏi

Sò lông là loai hải sản thơm ngon, thịt ngọt tự nhiên và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Sò lông nướng bơ tỏi là một trong những cách chế biến phổ biến nhất. Phần thịt sò lông vốn dĩ đã giòn ngọt, lại được nướng cùng bơ tỏi nên bùi ngậy thơm vô cùng, chấm cùng nước sốt hải sản thơm nức vị ớt hiểm làm tăng độ thơm ngon và hài hòa cho món ăn này. Với những “tín đồ” hải sản thì đừng bỏ qua cách làm món sò lông nướng bơ tỏi mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Món sò lông nướng bơ tỏi

Món sò lông nướng bơ tỏi thơm ngon nức mũi là một món ngon vừa đơn giản dễ làm lại rất thích hợp cho những buổi tiệc ngoài trời. Hay là những ngày lai rai cuối tuần cùng gia đình bạn bè.

Nếu không muốn mua sò lông nướng ngoài quán thì hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp. Và cùng học cách làm sò lông nướng bơ tỏi này ngay nhé!

Nguyên liệu làm sò lông nướng bơ tỏi

Nguyên liệu làm sò lông nướng bơ tỏi

  • 1kg sò lông.
  • 50g bơ.
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn.
  • 2 muỗng canh ngò tây băm nhuyễn.
  • 4 muỗng canh bột xù.
  • 1 muỗng canh ớt hiểm xanh băm.
  • 2 muỗng canh sữa đặc.
  • 1 muỗng nước cốt chanh.
  • 1 muỗng canh bột canh.
  • Rau răm.

Mẹo chọn mua sò lông ngon

Sò lông ngon, tươi bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo sò không để qua ngày. Khi mua sò bạn nên ngửi mùi sò để có thể nhận biết sò đó là tươi hay không. Những con sò tươi, khi ngửi sẽ nghe mùi mặn của nước biển, sò đã chết sẽ ngửi ngay được mùi hôi.

Cách làm sạch sò lông

Cách làm sạch sò lông bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau, đều mang lại hiệu quả tốt nhé.

Cách 1: Sò lông sau khi mua về bạn ngâm vào muối, và ớt bột hoặc ớt hiểm cắt lát. Bạn ngâm khoảng 4-5 tiếng. Sau đó đem rửa sạch dưới nước, rửa nhiều lần để bụi bẩn bên ngoài trôi đi.

Cách 2: Bạn ngâm với nước vo gạo qua đêm

Cách 3: Bạn ngâm sò lông với nước muối pha loãng và gừng trong khoảng 4-5 tiếng.

Cách làm món sò lông nướng bơ tỏi

Bước 1 – Sơ chế sò lông: Sò lông rửa sạch qua nhiều nước rồi mang đi luộc sơ. Sau đó tách bỏ 1 bên vỏ.

Bước 2 – Làm hỗn hợp bơ tỏi: Cho 50g bơ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ngò tây băm cùng ½ muỗng canh bột canh vào tô rồi trộn đều.

Bước 3 – Nướng sò lông: Trải đều sò lông lên vỉ nướng, phết hỗn hợp bơ tỏi lên từng con. Và rắc 1 ít bột xù để tạo độ xốp cho phần bơ tỏi sau khi chín.

Bước 4 – Làm nước sốt ớt chanh

  • Pha nước sốt ớt chanh bằng cách cho 1 muỗng canh ớt hiểm xanh băm, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng canh ngò tây băm và ½ muỗng canh bột canh xay nhuyễn.
  • Sau khi sò lông đã được nướng chín thì bày ra đĩa cùng với rau răm phủ xung quanh rồi ăn kèm với sốt ớt xanh.

Cách làm món sò lông nướng bơ tỏi

Sò lông nướng bơ tỏi là món ăn kích thích vị giác, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy cùng với nước sốt chua cay và thơm nồng mùi ớt hiểm.

Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc này là các bạn đã có món ăn ngon tuyệt thơm nức mũi chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần rồi đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *