Tin tức

Món nước ép cóc “thần thánh” lạ miệng hỗ trợ giảm cân

Món nước ép cóc "thần thánh" lạ miệng hỗ trợ giảm cân

Để cải thiện và duy trì một thân hình thon gọn như chị Ngọc Trinh thì chắc nhiều chị em đã rất khổ sở kiêng khem ăn uống hay có một chế độ tập luyện vô cùng cực khổ. Tuy nhiên, với những chị em lười vận động nhưng vẫn muốn có một thân hình thon gọn cùng một làn da đẹp thì việc chăm sóc từ bên trong cơ thể rất quan trọng. Chính lẽ đó, chị em thường quan tâm đến việc lựa chọn những loại thực phẩm ít calo thích hợp cho việc giảm cân hơn, nhất là các loại trái cây. Trong số đó, nước ép cóc là một loại thức uống vừa thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà vừa giúp giảm cân và giữ dáng hiệu quả.

Món nước ép cóc

Món nước ép cóc là thức uống được nhiều người yêu thích hiện nay. Không chỉ thơm mát mà thức uống này còn giúp giảm cân và đẹp da nữa đấy.

Chỉ với ít phút chuẩn bị và thực hiện là bạn có ngay 1 ly nước ép cóc ngon lành đấy nhé!

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp và cùng học cách làm nước ép cóc này ngay nhé!

Tác dụng của quả cóc đối với sức khỏe

  • Trong quả cóc chứa nhiều chất giúp long đàm tự nhiên nên có hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ trị ho.
  • Vitamin C trong quả cóc giúp chuyển hóa cholesterol thành các axit mật giúp bạn kiểm soát được lượng cholesterol. Và giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật.
  • Cóc là loại quả chứa nhiều vitamin A nên sẽ giúp quá trình truyền tải thông tin từ võng mạc đến não dễ dàng hơn.
  • Quả cóc chứa hàm lượng chất xơ cao nên sẽ khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn; giúp duy trì vóc dáng thon gọn, mảnh mai.

Nguyên liệu làm nước ép cóc

Nguyên liệu làm nước ép cóc

  • 1kg cóc.
  • 100gr đường trắng.
  • Đá bào.
  • 1 chút muối.

Cách chọn mua cóc tươi ngon

  • Chọn cóc có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước hay chai sần. Hạn chế chọn cóc có vỏ ngả sang màu vàng vì đó là cóc để lâu, đã chín.
  • Cóc khi cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Phần cuống còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân. Nếu có 1 lớp nhựa xung quanh thì đó là cóc mới hái.
  • Bạn dùng cóc thường hay cóc non để ép nước đều được ngon nhé!

Cách làm món nước ép cóc

Bước 1 –  Sơ chế cóc: Cóc mua về gọt vỏ sau đó rửa sạch, để ráo.

Bước 2 – Cho cóc, đường trắng và đá bào vào máy xay nhuyễn

  • Cóc trước khi cho vào xay bạn tách lấy phần thịt cóc bỏ đi phần hạt.
  • Tiếp đến bạn cho cóc vào máy xay sinh tố cùng với đá bào và đường trắng xay cho nhuyễn.

Bước 3 – Lọc lấy nước ép cóc

  • Bạn dùng chiếc rây đặt lên 1 chiếc cốc sau đó lọc lấy phần nước ép cóc.
  • Bạn bỏ thêm một chút muối khuấy đều là xong.

Cách làm món nước ép cóc

Thật đơn giản và nhanh chóng phải không ạ? Nước ép có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà cùng với hương vị thơm đặc trưng của trái cóc đảm bảo ai uống cũng thích mê.

Lưu ý:

  • Nước ép cóc tuy tốt cho sức khỏe nhưng nó có vị chua . Vì vậy nếu bạn bị đau dạ dày thì nên hạn chế uống và khi uống nên cho thêm chút muối để trung hòa lượng axit.
  • Không nên uống nước ép cóc khi đang đói.
  • Phần nước ép cóc làm mà không uống hết vẫn còn dư thì bạn có thể đổ vào chai đậy kín nắp và để trong ngăn mát bảo quản dùng được 1-2 ngày.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *