Tin tức

Món Salad bơ khoai tây nướng – hương vị mới cho bữa cơm gia đình

Món Salad bơ khoai tây nướng - hương vị mới cho bữa cơm gia đình

Thay vì sử dụng bơ để làm món sinh tố bơ hay bơ dầm sữa đầy béo ngọt thì salad bơ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những chị em mong muốn có một body đẹp cũng như có thêm một món ăn “healthy” cho bữa cơm gia đình. Bơ là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Do đó, bơ còn được dùng để làm salad trong thực đơn giảm cân, lẫn bữa ăn chính. Bơ kết hợp với khoai tây nướng sẽ tạo nên món Salad bơ khoai tây nướng thơm ngon, béo ngậy và cực kỳ lạ miệng.

Món Salad bơ khoai tây nướng

Món Salad bơ khoai tây nướng với hương vị thơm ngon béo ngậy là sự kết hợp giữa vị béo của bơ cùng rau xanh mát cùng các nguyên liệu đi kèm sẽ mang đến cho gia đình bạn một hương vị mới cho bữa cơm gia đình đấy.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp và cùng học cách làm Salad bơ khoai tây nướng thơm ngon béo ngậy này cho gia đình ngay nhé!

Nguyên liệu làm Salad bơ khoai tây nướng

  • Khoai tây nhỏ: 1 Kg
  • Hành tím: tầm 5 củ.
  • Cà chua: 1 trái
  • Rau mầm: khoảng 1 túi
  • Dầu Olive.
  • Sữa chua không đường: 2 hộp.
  • Mù tạt.
  • Giấm táo.
  • Mật ong.
  • Gia vị: tiêu, muối.

Nguyên liệu làm Salad bơ khoai tây nướng

Cách chọn khoai tây ngon

  • Củ khoai cũng nên trơn láng chứ không lồi lõm, gồ ghề và có màu vàng sẽ ngọt và thơm hơn.
  • Quan trọng nhất là bạn phải quan sát xem củ khoai có bị mọc mầm hay không.
  • Nếu khoai đã mọc mầm thì tuyệt đối không nên chọn.

Cách chọn bơ ngon

Bạn nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm vàng lấm tấm trên vỏ vì chúng sẽ tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn. Còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng. Bạn cũng chú ý chọn quả bơ dài, cầm chắc tay sẽ có thịt dày và ngon.

Mẹo ủ bơ chín

Bạn nên để bơ chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng khoảng 23 – 25 độ C, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và không được bỏ bơ vào túi nilon. Có thể áp dụng cách đặt bơ cạnh những trái chuối sẽ giúp bơ chín đều, nhanh hơn và ngon hơn.

Cách làm món Salad bơ khoai tây nướng

Cách làm món Salad bơ khoai tây nướng

Bước 1 – Bơ rửa sạch cắt miếng vừa ăn

  • Đầu tiên, bơ các bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Còn hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.
  • Cà chua rửa sạch thái lựu.

Bước 2 – Nướng khoai tây

  • Khoai tây rửa sạch, đem nướng trong lò vi sóng hoặc lò nướng ở nhiệt độ ở tầm khoảng 200-210 độ C và nướng trong vòng 20 phút.
  • Sau đó lấy ra để nguội và cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu mù tạt, giấm, mật ong, tiêu, muối vào lọ, đậy nắp và lắc đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.

Bước 4 – Trộn salad

  • Tiếp theo, các bạn cho cải mầm vào một cái bát lớn rồi cho bắp ngọt, bơ và khoai nướng đã để nguội lên trên. Sau đó, mọi người rưới nước trộn salad vào rồi trộn đều lên.
  • Sau khi trộn xong, bạn cho salad ra dĩa và trang trí theo ý thích. Món salad bơ khoai tây nướng này các bạn có thể dùng cho bữa ăn hằng ngày của gia đình hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *