Tin tức

Món sinh tố vú sữa dừa – sự kết hợp tuy lạ nhưng cực kỳ thơm ngon

Món sinh tố vú sữa dừa - sự kết hợp tuy lạ nhưng cực kỳ thơm ngon

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vú sữa và dừa non đã tạo nên món sinh tố giải khát “bất hủ” cho những ngày hè nóng bức – sinh tố vú sữa dừa. Món sinh tố này không chỉ ngon mát mà còn bổ dưỡng với nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe. Vú sữa là loại quả chứa rất nhiều vitamin A, C, B và lượng canxi dồi dào có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi cho cơ thể. Vú sữa còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như axit gallic quercetin, epicatechin,… Vì vậy sự kết hợp của hai loại quả này trong món sinh tố sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ làm đẹp da, hạn chế quá trình lão hóa và phòng chống nhiều bệnh tật.

Món sinh tố vú sữa dừa

Món sinh tố vú sữa dừa nghe thì có vẻ là lạ nhưng khi kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ đem đến cho bạn một món sinh tố ngon độc đáo vừa lạ lại vừa quen.

Khi uống món sinh tố này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo từ dừa cùng mùi vị đặc trưng từ vú sữa; kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ đường thốt nốt làm bạn khó lòng chối từ.

Vậy hôm nay, chúng tôi vào bếp và cùng học cách làm sinh tố vú sữa dừa này ngay nhé!

Nguyên liệu làm sinh tố vú sữa dừa

  • Vú sữa: 2 trái.
  • Dừa: 1 trái.
  • Đường thốt nốt: 200 gram.
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao…

Nguyên liệu làm sinh tố vú sữa dừa

Lưu ý:

  • Bạn có thể không cần sử dụng đường thốt nốt. Dùng đường trắng thì cho đường trực tiếp hoặc không sử dụng đường đều được nhé.
  • Sử dụng đường thốt nốt sẽ làm cho thức uống có mùi thơm đặc trưng của đường và khi trang trí sẽ đẹp hơn.
  • Để món thức uống được ngon nhất, bạn nên chọn những trái dừa bánh tẻ để cơm dừa ngon ngọt tự nhiên mà không bị già. Còn đối với vú sữa, bạn nên chọn những quả có màu sáng, bóng nhẵn. Vỏ chuyển từ màu nhạt sang màu kem đến hơi nâu phần đáy trái và còn cuống. Đảm bảo đủ độ tươi ngon, chín vừa. Ngoài ra, nếu không dùng dừa khô, bạn có thể cho một vài loại hạt như hạnh nhân, hạt điều. Hoặc đậu phụng lên trên để ăn kèm và thêm một vài miếng hoa quả để món sinh tố càng thêm phần quyến rũ và bắt mắt.

Cách làm món sinh tố vú sữa dừa

Bước 1 – Làm đá nước dừa tươi: Lấy phần nước dừa và cho vào khuôn đông đá sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Và để nước dừa đông trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2 – Sơ chế phần thịt dừa và vú sữa

  • Bổ đôi trái dừa và dùng muỗng lấy phần thịt trái dừa ra.
  • Bạn lưu ý lấy cẩn thận để không bị dính lớp màu vàng khi xay sinh tố sẽ không được ngon.
  • Vú sữa cắt đôi. Và dùng muỗng lấy phần thịt ra và bỏ hạt.

Bước 3 – Nấu đường thốt nốt

  • Cắt nhỏ phần đường thốt nốt đã chuẩn bị. Sau đó cho vào nồi cùng 200 ml nước.
  • Bắc nồi lên nấu cho đến khi đường tan. Và sệt lại thành dòng thì tắt bếp để nguội.

Cách làm món sinh tố vú sữa dừa

Bước 4 – Tráng đường thốt nốt vào mặt trong của ly rồi cho sinh tố vào

  • Cho phần dừa và vú sữa đã chuẩn bị cùng phần đá nước dừa vào máy xay sinh tố. Và xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn và hòa trộn với nhau.
  • Tráng đường thốt nốt đã nấu để nguội vào mặt trong của ly cho đều.
  • Cho phần sinh tố vừa xay vào trang trí thêm một cọng lá dứa nữa thì ta đã xong món sinh tố thơm ngon.

Món sinh tố này với màu vàng của đường kết hợp cùng màu trắng sữa từ dừa và vú sữa. Tất cả tạo nên một tổng thể vô cùng đẹp mắt.

Các bạn hãy nhanh tay lưu lại cách làm này để trổ tài làm sinh tố của mình cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *