Tin tức

Món trà trái cây giúp bổ sung vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể

Món trà trái cây giúp bổ sung vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể

Với cái nóng oi bức của những ngày hè thì việc thưởng thức một cốc trà trái cây mát lạnh là điều tuyệt vời nhất. Uống trà không chỉ giúp bạn sảng khoái tinh thần mà còn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nó đặc biệt tốt cho người muốn giảm cân. Trà trái cây giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt, trái cây tươi trong món trà này sẽ cung cấp cho bạn các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Thưởng thức một ly  trái cây mát lạnh cho một ngày làm việc hiệu quả, thật là tuyệt vời phải không nào?

Món trà trái cây

Món trà trái cây không chỉ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng mà còn giúp bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể

Trà trái cây với vị ngọt thanh của dưa hấu, chua chua của cam chanh cùng các nguyên liệu khác như chanh dây, táo,… sẽ là thức uống giải nhiệt hiệu quả cho ngày tiết trời nắng nóng.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp và cùng học cách làm trà trái cây này ngay nhé.

Món trà trái cây

Nguyên liệu làm trà trái cây

  • 1 gói trà túi lọc Ô long (có thể thay thế loại trà khác tùy sở thích).
  • 1/2 quả dưa hấu.
  • 1 quả táo.
  • 1 quả cam.
  • 1 quả chanh không hạt.
  • 1/2 quả thơm.
  • Lá bạc hà.
  • 3 quả chanh dây.
  • Đường.
  • Nước lọc.
  • Đá.

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Đối với cam bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, lớp vỏ căng bóng, có độ nặng nhất định, quả cầm chắc tay và có mùi thơm đặc trưng.
  • Không nên chọn những quả quá to, có hình dạng lạ, quả có trọng lượng quá nhẹ, có mùi lạ hoặc không có mùi thơm đặc trưng. Vì có thể chúng đã bị tiêm thuốc, không an toàn cho sức khỏe.

Cách chọn mua chanh dây (chanh leo) tươi ngon

  • Chanh dây (chanh leo), bạn có thể chọn những quả có kích thước to, chọn chanh dây có lớp vỏ màu tím đậm sẽ ngon hơn, lớp vỏ căng bóng, quả nặng chắc tay, chọn những quả có phần cuống khô để đảm bảo phần ruột bên trong đã chín.
  • Không chọn những quả quá nhỏ, còn xanh, cứng, phần cuống tươi, quả có trọng lượng quá nhẹ. Vì có thể chúng còn non, phần ruột bên trong sẽ rất ít hoặc chưa chín tới.

Cách làm món trà trái cây

Cách làm món trà trái cây

Bước 1 – Sơ chế các nguyên liệu

  • Thơm gọt vỏ, cắt bỏ các mắt.
  • Táo, chanh, cam rửa sạch lớp vỏ bên ngoài.
  • Sau đó thái dưa hấu, thơm, cam, chanh, táo thành các lát thật mỏng.
  • Lá bạc hà rửa sạch.
  • Chanh dây cắt đôi và dùng muỗng lấy hết phần ruột ở bên trong cho vào tô riêng.

Bước 2 – Làm mứt chanh dây

  • Cho vào tô chanh dây 40g đường có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo sở thích.
  • Trộn đều đường và chanh dây rồi ngâm khoảng 15 phút.
  • Sau 15 phút, bạn cho tô chanh dây và đường vào chảo, đun nóng ở lửa vừa và khuấy đều tay để đường không bị cháy ở đáy.
  • Sau khi hỗn hợp sôi lên, đường đã tan hết thì để lửa lại ở mức nhỏ và tiếp tục đun, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3 – Pha trà và làm nước đường

  • Để pha một ly trà nhiệt đới 500ml, bạn sử dụng 1 gói trà túi lọc.
  • Cho túi trà vào ly, đổ vào ly 100ml nước nóng và để khoảng 5 phút rồi lấy túi trà ra ngoài.
  • Đặt nồi lên bếp và cho vào 250ml nước, 250g đường để nấu nước đường.
  • Đun đến khi sôi lên và đường đã tan hết thì bạn tắt bếp rồi để nguội.

Bước 4 – Làm trà trái cây

  • Cho 100ml nước trà đã pha vào trong bình nước có nắp đậy, 1 muỗng canh mứt chanh dây, 20ml nước đường, 100g đá.
  • Sau đó đậy nắp bình lại và lắc đều lên để hỗn hợp hòa lẫn với nhau.
  • Chuẩn bị một ly khác, cho đá vào ½ ly, rót phần trà vừa lắc vào ½ ly rồi dùng đồ gắp hoặc đũa lần lượt cho dưa hấu, táo, cam, chanh, thơm vào, xếp xung quanh ly cho đẹp mắt và cùng thưởng thức.

Mách nhỏ: Bạn có thể cho phần mứt chanh dây còn dư vào tủ lạnh để bảo quản cho những lần sử dụng kế tiếp nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *