Tin tức

Mùa hè sẽ không còn nóng nếu bạn được thưởng thức món kem vani mát lạnh

Mùa hè sẽ không còn nóng nếu bạn được thưởng thức món kem vani mát lạnh

Kem vani chính là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh, làm kem hoặc pha chế đồ uống. Kem vani được làm trực tiếp từ sữa tươi, có hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng và được rất nhiều người ưa thích. Hơn nữa, kem vani thường dùng để tạo ra kem caramel hoặc một vài loại bánh mousse để làm tăng thêm độ béo ngậy của món ăn. Cách làm kem vani thơm ngon, hấp dẫn không hề khó. Các bạn có thể tự mình làm tại nhà của mình cho những người thân yêu thưởng thức.

Nguyên liệu làm kem vani

– Vani: 2 ống

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Kem tươi: 200ml

– Đường trắng: 100g

– Lòng đỏ trứng gà: 4 cái

Cách làm món kem vani

Cách làm món kem vani

Bước 1: Cho 200ml sữa tươi không đường và 100g đường vào nồi. Sau đó bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay để đường tan hết. Khi thấy hỗn hợp sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp và để nguội. Không nên nấu quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng của sữa.

Bước 2: Cho 2 ống vani vào nồi và tiếp tục khuấy đều trong khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp để hỗn hợp nguội.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà vào bát rồi đánh đều tay cho trứng tan.

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp sữa đã nguội vào trong bát trứng gà. Vừa đổ vừa khuấy đều bát trứng để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 5: Tiếp đó, cho hỗn hợp vừa tạo ra vào nồi và bắc lên bếp nấu với nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho tới khi thấy hỗn hợp đặc sền sệt và mịn thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 6: Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Tiếp theo, trộn kem tươi với hỗn hợp được nấu ở trên với nhau.

Bước 7: Cho tất cả hỗn hợp vào trong một hộp nhựa và đậy nắp kín. Để hộp nhựa lên ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 20 phút lại lấy ra và xới đều lên rồi lại cho hộp vào ngăn đá. Lặp lại động tác này khoảng 3 lần để giúp món kem vani được tơi xốp, không có đá dăm. Sau đó, để yên kem trong tủ lạnh trong khoảng 2 giờ cho kem đông cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức.

Có nên làm kem tươi vị vani tại nhà không?

  • Kem tươi vj vani là món ăn không chỉ người lớn mà trẻ con ai ai cũng đều thích. Chúng ta có thể ăn quanh năm – nhất là vào những ngày nắng nóng của mùa hè.
  • Kem tươi không quá lạnh nên khi thưởng thức thường không gây ra cảm giác ê buốt răng. Thêm nữa, bề mặt kem rất mềm xốp, khi thưởng thức bạn sẽ thấy được cảm giác thích thú.
  • Thay vì chúng ta phải mua kem tươi ở các cửa hàng hoặc siêu thị với 1 mức giá khá cao thì bây giờ các bạn có thể tự làm kem tươi tại nhà với nguyên liệu và công thức rất đơn giản.
  • Và khi làm kem tươi tại nhà, các bạn cũng sẽ rất an tâm về vấn đề chất lượng của các ly kem, không cần lo lắng về các vấn đề an toàn thực phẩm,….
  • Khi làm kem tươi tại nhà không những rẻ mà còn an toàn, thơm ngon và không hề thua kém gì các loại kem tươi mua ở ngoài về. Vậy nên chúng ta hãy tự mình làm kem tươi tại nhà để thưởng thức cho an toàn nhé!

Có nên làm kem tươi vị vani tại nhà không?

Lưu ý khi làm và bảo quản kem vani

Cách làm kem tươi vani không khó và cũng không tốn quá nhiều thời gian nhưng bạn phải khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn thực hiện để có được thành phẩm thơm ngon.

Kem tươi từ trứng gà và vani khi hoàn thành phải có độ mềm xốp, không quá cứng, đồng thời không bị dăm đá. Ngoài ra, món kem này cũng phải có được mùi thơm đặc trưng của vani, kết hợp cùng vị béo ngậy của sữa và trứng.

Món kem này rất thơm ngon, mát lạnh, thích hợp dùng cho những ngày hè. Bạn có thể cho vào kem vài quả nho khô, dâu tây hoặc đậu phộng giã nhuyễn ăn kèm để tăng thêm hương vị thơm ngon cho kem vani.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem vani.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *