Tin tức

Nấm xào bí ngòi – món ăn thanh mát cho ngày hè oi bức

Nấm xào bí ngòi - món ăn thanh mát cho ngày hè oi bức

Nấm xào bí ngòi là món ăn cực ngon miệng được chế biến từ bí ngòi và nấm. Đây là hai loại nguyên liệu gần gũi và dễ tìm thấy nhất ở ngoài chợ. Với cách làm cực kỳ đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được món này cho gia đình thưởng thức. Món nấm xào bí ngòi đơn giản, với vị ngọt dịu tự nhiên, khiến bữa cơm của bạn ngon miệng hơn, không bị ngấy vì nhiều thịt cá nữa. Có thể dùng món ăn thanh mát này làm món mặn hoặc món chay đều rất ngon.

Món nấm xào bí ngòi

Món nấm xào bí ngòi tuy có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại rất tuyệt vời, không quá nặng bụng mà còn thanh mát cơ thể giúp thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp và cùng học cách làm nấm xào bí ngòi này ngay nhé!

Nguyên liệu làm nấm xào bí ngòi

  • 2 trái bí ngòi.
  • 200gr nấm mỡ.
  • 1 củ cà rốt và tỏi.
  • Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, muối.

Nguyên liệu làm nấm xào bí ngòi 

Cách chọn mua bí ngòi tươi ngon

  • Chọn mua những quả có da láng, bóng, xanh mượt, còn nguyên cuống và không có các vết cắt, vết sần.
  • Bấm tay nhẹ vào thấy cứng, không bị mềm nhũn là quả bí ngòi tươi ngon.

Cách bảo quản bí ngòi

  • Bạn có thể giữ cho bí tươi lâu bằng cách cho bí vào túi nhựa, quấn chặt kỹ và cho vào tủ lạnh đấy!
  • Để đảm bảo độ tươi ngon và bổ dưỡng, tốt nhất là nên sử dụng bí trong vòng 2 ngày kể từ lúc mua.
  • Bạn chỉ nên rửa bí ngòi trước khi đem đi chế biến, việc rửa nhiều lần rồi đem cất trữ vào tủ lạnh sẽ làm bí nhũng và dễ bị thối.

Cách làm món nấm xào bí ngòi

Bước 1 – Sơ chế các nguyên liệu

  • Bạn đem rửa sạch bí ngòi, cà rốt và nấm mỡ.
  • Sau đó đem cắt khúc bí ngòi và cà rốt thành miếng vừa ăn.
  • Riêng nấm mỡ thì cắt đôi và để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ và cắt nhuyễn.
  • Bắc một nồi nước và chần sơ qua cà rốt và nấm mỡ tầm 5 phút rồi bạn vớt ra để nguội.

Bước 2 – Chế biến nấm xào bí ngòi

  • Cho chảo nóng với dầu ăn, sau đó bạn cho tỏi băm nhuyễn vào để phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho cà rốt, bí ngòi và nấm mỡ vào xào chung. Bạn lưu ý đảo đều chảo để các nguyên liệu được chín.
  • Trước khi tắt bếp, bạn hãy nêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê muối.

Cách làm món nấm xào bí ngòi 

Món ăn mang mùi hương từ nấm lẫn bí ngòi đều vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ thấy bí ngòi, nấm và cà rốt đều chín mềm và vừa khẩu vị cho một bữa cơm gia đình đấy.

Mùi hương từ nấm lẫn bí ngòi đều vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ thấy bí ngòi, nấm và cà rốt đều chín mềm. Và vừa khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Nấm xào bí ngòi tuy đơn giản nhưng hương vị lại rất tuyệt vời. Không quá nặng bụng mà còn thanh mát cơ thể, thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món nấm xào bí ngòi thom ngon này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *