Tin tức

Sữa chua trân châu trái cây – món ăn vừa đẹp mắt vừa giúp đẹp da

Sữa chua trân châu trái cây - món ăn vừa đẹp mắt vừa giúp đẹp da

Sữa chua là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa đầy đủ các chất như protein, glucid, lipid, các muối khoáng, nhất là canxi, vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm A và B. Ngoài ra, sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh về đường ruột. Các mẹ và trẻ cũng thường ăn sữa chua để làm đẹp da và giúp trẻ tiêu hóa tốt. Dưới đây là hướng dẫn cách làm sữa chua trân châu trái cây mà mẹ có thể làm để đổi vị cho trẻ lẫn các thành viên khác trong gia đình.

Hàm lượng dinh dưỡng cao trong sữa chua

Sữa chua béo chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, các loại sữa chua khác nhau lại có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ, giá trị dinh dưỡng của sữa chua có thể phụ thuộc vào các loại vi khuẩn được dùng trong quá trình lên men. Các vitamin và khoáng chất sau đây được tìm thấy với hàm lượng rất lớn trong các loại sữa chua thông thường làm từ sữa nguyên chất:

  • Vitamin B12: Một chất dinh dưỡng chỉ có trong thực phẩm có nguồn gốc động vật.
  • Canxi: Các sản phẩm từ chứa nhiều canxi ở dạng dễ hấp thu.
  • Phốt pho: Sữa chua là nguồn cung cấp phốt pho, một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh học.
  • Riboflavin: Còn được gọi là vitamin B2. Các sản phẩm sữa là nguồn cung cấp riboflavin chủ yếu trong chế độ ăn hiện đại.

Hàm lượng dinh dưỡng cao trong sữa chua

Chuẩn bị nguyên liệu

(Khẩu phần: 5 người)

  • Sữa chua 2 hũ
  • Sữa tươi không đường 500ml
  • Sữa đặc Ông Thọ 380ml
  • Dâu tây 100gr
  • Kiwi xanh 100gr
  • Đường 200gr
  • Trân châu đen 100gr
  • Đường đen 100gr

Cách làm sữa chua trân châu trái cây

Cách làm sữa chua trân châu trái cây

1. Làm sữa chua: Đun sôi 500ml nước lọc, sau đó nhấc xuống để nguội đến 70 độ C. Cho vào nước 500ml sữa tươi không đường, 380ml sữa đặc Ông Thọ rồi khuấy đều, thêm vào 200ml sữa chua (nhiệt độ phòng). Khuấy đều cho hòa quyện.

2. Ủ sữa chua: Đổ sữa chua ra từng lọ nhỏ, đậy nắp kín rồi đặt vào thùng xốp lớn hoặc nồi có thể giữ nhiệt tốt, đổ nước ấm ngập 2/3 lọ sữa chua, đậy kín nắp thùng, ủ sữa chua 8 tiếng.

3. Xốt trái cây: Xay nhuyễn 100gr dâu tây/kiwi (hoặc trái cây tùy thích), trộn với 60gr đường (lượng đường có thể thay đổi tùy theo vị ngọt tự nhiên của trái cây), cho lên bếp sên đến khi sệt lại, tắt bếp và để nguội. Có thể thêm một chút muối để cân bằng vị ngọt.

4. Làm trân châu: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho 100gr trân châu vào luộc, khuấy đều nhẹ tay để trân châu không dính nồi và dính vào nhau. Luộc trân châu trong 20 phút với lửa vừa. Sau đó, tắt bếp, đậy nắp và ủ trân châu thêm 20 phút nữa. Cuối cùng, chắt bỏ phần nước đun, thêm vào 100gr đường đen và trộn đều.

5. Thành phẩm: Cho trân châu đường đen phía dưới đáy ly, thêm 1 lớp sữa chua, thêm 1 lớp sốt dâu/kiwi, thêm 1 lớp sữa chua. Trên cùng để sốt trái cây, trái cây tươi hoặc trân châu đường đen tùy thích. Sữa chua trân châu trái cây với sữa chua mịn mượt thêm trân châu dẻo dai và xốt trái cây ngọt lịm là một món tráng miệng hấp dẫn mà bạn nên thử trong mùa hè này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *