Tin tức

Tăng hiệu quả giảm cân bằng cách tránh tiếp xúc với ánh đèn LED, OLED

Tăng hiệu quả giảm cân bằng cách tránh tiếp xúc với ánh đèn LED, OLED

Hình ảnh quen thuộc mà chúng ta có thể bắt gặp ở giới trẻ hiện nay đó chính là cầm điện thoại, ngồi trước máy tính để lướt web, làm việc hay thực hiện những công việc khác. Đặc biệt là các bạn trẻ có xu hướng lướt mạng, nhắn tin trước khi ngủ đang ngày càng tăng cao. Việc tiếp xúc với ánh đèn LED, OLED từ màn hình của các thiết bị điện tử sẽ gây ra rất nhiều hâu quả nặng nề. Như các vấn đề về thị lực, sức khỏe trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy, ánh đèn LED và OLED cũng ảnh hưởng cực kỳ xấu đối với những ai đang trong quá trình giảm cân. Cụ thể là như thế nào thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tác hại của ánh đèn LED, OLED

Tác hại của ánh đèn LED, OLED

Theo Eat This Not That, việc xem điện thoại hoặc TV có chứa ánh đèn LED, OLED trước khi đi ngủ vào ban đêm; sẽ khiến quá trình đốt cháy chất béo chậm lại. Từ đó việc giảm cân sẽ không còn hiệu quả cao.

Đối với các cá nhân ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới; việc tiếp xúc trực tiếp với các loại màn hình khác nhau là một thành phần thường xuyên của cuộc sống.

Cho dù hoạt động với một hệ thống máy tính suốt cả ngày, xem TV suốt đêm; tương tác với những người thân yêu qua các cuộc gọi video clip; hay kiểm tra mạng xã hội trên các thiết bị thông minh, màn hình hiển thị trực tiếp vẫn chưa từng có trước đây.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports vào 6.2021; các nhà khoa học đã cho một nhóm người nam giới trưởng thành tiếp xúc với ánh đèn LED, OLED; và ánh sáng mờ trước khi đi ngủ. Kết quả được quan sát thấy rằng những đối tượng tiếp xúc với ánh sáng đèn LED; đã giảm đáng kể khả năng đốt cháy chất béo trong khi đi ngủ.

Tiến sĩ Kumpei Tokuyama, trường Khoa học Sức khỏe và Thể thao tại Đại học Tsukuba: “Mặc dù việc tiếp xúc với các loại ánh sáng có thể không ảnh hưởng gì đến chất lượng giấc ngủ; nhưng về năng lượng tiêu thụ và nhiệt độ cơ thể trong khi ngủ đã giảm đáng kể sau khi tiếp xúc với ánh đèn LED. Hơn nữa, quá trình oxy hóa chất béo trong khi ngủ thấp hơn đáng kể; sau khi tiếp xúc với đèn LED so với đèn OLED”.

Ánh đèn LED và OLED là một nguyên nhân dẫn đến việc tăng cân

Ánh đèn LED và OLED là một nguyên nhân dẫn đến việc tăng cân

Theo Tokuyama, điều này cũng có nghĩa việc sử dụng thiết bị của bạn trước khi đi ngủ; có thể khiến bạn khó giảm cân hơn. Hoặc thậm chí có thể dẫn đến tăng cân theo thời gian. Bởi những thiết bị điện tử hiện tại đều được trang bị màn hình LED hoặc OLED. Mặc dù việc tiếp xúc với màn hình OLED so với đèn LED có thể ít ảnh hưởng hơn; nhưng việc giảm tiêu thụ năng lượng trong khi ngủ của những đối tượng nghiên cứu vẫn ở mức độ đáng kể.

Đây không phải là lần đầu tiên ánh sáng nhân tạo được nghiên cứu và phát hiện ra có đến việc tăng cân. Theo một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine; trong số 43.722 phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 74; những người ngủ với tivi trong phòng có tỉ lệ béo phì cao hơn 17% so với những người còn lại.

Các tác giả của nghiên cứu JAMA Internal Medicine thừa nhận; có mối liên hệ giữa việc tiếp xúc với ánh sáng và tăng cân.

Bởi vậy, nếu bạn muốn cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm cân; hãy thử tắt các thiết bị điện tử, hoặc thay đổi thói quen từ xem điện thoại, xem ti vi; bằng việc đọc một cuốn sách trước khi đi ngủ vào ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *