Tin tức

Tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng cách uống siro dâu tằm

Tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng cách uống siro dâu tằm

Tháng ba hằng năm là mùa thu hoạch trái dâu tằm (dâu ta). Quả dâu tằm khi chín thường có màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu tằm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, khi ăn vào rất mềm, chua ngọt, nhiều nước. Mọi người thường dùng dâu tằm để ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc,… Toàn bộ cây dâu tằm đều là những vị thuốc, trong đó quả dâu tằm trong Đông y có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí,… Trong những ngày hè oi bức này, hãy tận dụng những quả dâu tằm mà nhà bạn trồng được để làm món siro dâu tằm cho cả gia đình cũng thưởng thức nhé!

Món siro dâu tằm

Dâu tằm là loại quả chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất. Điển hình như vitamin A, K, C, B2, chất xơ, protein, chất béo có lợi và carbohydrate.

Theo nhiều nghiên cứu, dâu tằm rất hiệu quả trong việc điều trị chứng táo bón, đầy hơi và đau bụng.

Bên cạnh đó, vì chứa nhiều anthocyanin- chất ngăn ngừa các tế bào ung thư và resveratrol – hợp chất chống ung thư; nên dâu tằm rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư. Như ung thư đại tràng, ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt và tuyến giáp.

Ngoài ra, dâu tằm còn giúp cải thiện lưu thông máu, chữa bệnh thiếu máu. Thúc đẩy sức khỏe não bộ và cải thiện khả năng miễn dịch.

Món siro dâu tằm thơm ngon mát lạnh có màu đỏ thẫm của siro rất bắt mắt cùng vị ngọt thanh; rất thích hợp để giải nhiệt cho những ngày nắng nóng.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp. Và cùng học cách làm siro dâu tằm này ngay nhé!

Món siro dâu tằm

Nguyên liệu làm siro dâu tằm

  • 2kg dâu tằm.
  • 2kg đường.

Cách làm món siro dâu tằm

Bước 1 – Sơ chế dâu tằm: Ngâm dâu tằm trong nước muối khoảng 15 phút. Rửa sạch với nước rồi cho vào rổ, để ráo nước.

Bước 2 – Ngâm dâu tằm

  • Chuẩn bị 1 hũ đựng lớn. Bạn ngâm dâu tằm theo từng lớp: dâu – đường – dâu – đường – dâu – đường (thực hiện lần lượt đến khi hết nguyên liệu).
  • Bạn rải và phủ đều đường lên dâu rồi đậy nắp thật chặt, ngâm từ 5- 6 ngày cho dâu ra hết nước.
  • Chú ý bảo quản ở chỗ thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Bước 3 – Chế biến siro

  • Bạn sử dụng rây lọc, chắt bã và lấy nước.
  • Bã dâu tằm bạn có thể sử dụng làm mứt.
  • Phần nước bạn đun từ 3-5 phút sau đó để nguội.
  • Khi uống, bạn cho khoảng 5ml nước cốt siro và thêm 200ml nước để thưởng thức.
  • Phần còn dư bạn đóng vào các chai rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Chỉ với một ít thời gian và công sức là bạn đã có ngay một loại thức uống vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi.

Cách làm món siro dâu tằm

Yêu cầu thành phẩm

– Món siro dâu tằm (nước dâu tằm ngâm đường) phải sánh, có mùi thơm nhẹ của gừng và mùi chua thanh của dâu.

– Món siro dâu tằm ngon là khi có màu đỏ sậm, pha nước sẽ ra màu đỏ hồng tím, uống không bị chua gắt, cũng không ngọt khé vị đường mà chỉ thanh thanh.

– Món siro dâu là một thức uống giải khát mùa hè rất tốt và bổ. Bạn hãy chuẩn bị cho gia đình một bình sẵn sàng cho mùa hè này nhé!

Không chỉ tốt cho sức khỏe mà siro dâu tằm cũng rất tốt cho da đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *