Tin tức

Tạo những thói quen tốt để việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng hơn

Tạo những thói quen tốt để việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dể dàng hơn

Tận hưởng cảm giác thoải mái, dễ chịu trong ngôi nhà cũng là một liệu pháp rất hiệu quả. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn trông khá bừa bộn thì khó có thể thư giãn được phải không nào? Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ là không gian sống mà ai cũng đều mong muốn. Sự ngăn nắp, trật tự không chỉ giúp bạn dễ dàng khi tìm kiếm mà nó còn mang lại cảm giác dễ chịu, thông thoáng. Nhưng bạn có biết rằng cách dọn dẹp nhà cửa mang đến hiệu quả nhất chính là từ các thói quen. Hy vọng sau những bật mí này sẽ khiến việc dọn dẹp nhà cửa của bạn không còn là ác mộng nữa. Nó sẽ trở thành một liệu pháp tuyệt vời cho cả tinh thần và thể chất của bạn.

Dọn dẹp giường ngủ thường xuyên

Việc dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày không còn là ác mộng với bất kì ai, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc dọn dẹp nhà cửa, khiến nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho.

Dọn dẹp giường ngủ thường xuyên

Bạn chỉ cần dành ra ba phút mỗi sáng để dọn dẹp giường ngủ của mình. Việc hình thành thói quen này sẽ giúp cho việc dọn dẹp được giảm bớt đi rất nhiều so với việc lâu mới dọn một lần và để mọi thứ trở nên có khuôn khổ hơn.

Khu vực bếp sau mỗi bữa ăn nên dọn dẹp ngay

Dọn dẹp bát đĩa, khu vực bếp sau mỗi bữa ăn là một chuyện nên làm. Đặc biệt, xếp bát đũa bẩn vào máy rửa bát và chùi dọn xoong chảo, dao, thớt… sẽ giúp bạn có không gian sạch sẽ và gọn gàng mỗi ngày. Nếu có thể, hãy xịt chút tinh dầu để không gian luôn được thơm tho.

Bàn trang điểm, phòng tắm phải sắp xếp gọn gàng

Luôn dọn dẹp các sản phẩm trang điểm, lau sạch phòng tắm hoặc bàn trang điểm riêng của bạn vào mỗi buổi sáng để đảm bảo một không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp. Đồng thời dễ dàng kiểm soát và lấy mọi vật dụng được dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Các sản phẩm trang điểm và làm tóc của bạn nên xếp thành giá đỡ, ngăn kéo … để việc lưu trữ trở nên đơn giản và dễ lấy. Nếu khối lượng đồ lớn thì tốt nhất nên đầu tư một bộ lưu trữ chuyên dụng hoặc tìm những chiếc hộp bắt mắt để đựng sẽ giúp bàn trang điểm của bạn không bị lộn xộn mà lại đẹp mắt.

Sử dụng các loại hộp, thùng có thể xếp chồng lên nhau tiết kiệm không gian

Việc sử dụng các thùng, hộp có thể xếp chồng lên nhau vừa tăng khả năng lưu trữ vừa có thể giúp tận dụng ở những góc, hốc trống của căn nhà. Khi sử dụng các thùng, hộp để lưu trữ thì các vật dụng của bạn cũng dễ dàng được tìm thấy.

Thùng nhựa có thể xếp chồng lên nhau là những thùng chứa có thể tái sử dụng để sử dụng trong các ứng dụng phân phối, chọn hàng, vận chuyển và lưu trữ. Nắp đậy được gắn chặt đóng chặt để bảo vệ nội dung khỏi bụi hoặc hư hỏng. Kết cấu đáy cung cấp một nắm chắc chắn trên băng tải.

Nên có trong nhà một chiếc máy hút bụi

Máy hút bụi nhẹ sẽ dễ dàng mang theo xung quanh nhà và dễ dàng thao tác. Thường xuyên hút bụi sẽ giúp ngôi nhà sạch sẽ hơn cũng như tiết kiệm được thời gian. Thay vì phải tốn thời gian cho việc di chuyển đồ đạc rồi quét dọn tổng thể. Sau đó lau chùi sạch sẽ và sắp xếp lại mọi thứ như lúc đầu. Với máy hút bụi người dùng chỉ cần di chuyển máy tới mọi ngóc ngách để hút sạch bụi bẩn.

Nên có trong nhà một chiếc máy hút bụi

Thường xuyên đổ rác

Thay vì để các thùng rác trong nhà bếp và gia đình chất thành một đống lộn xộn. Bạn hãy dọn sạch nhà bếp và thùng rác tái chế thường xuyên. Đây là một công việc tuyệt vời cho bọn trẻ đóng góp vào công việc dọn dẹp nhà cửa.

Hãy nhớ lau nhanh bên trong thùng và khung mỗi lần vệ sinh chúng. Có như vậy sẽ giữ cho mọi thứ sạch sẽ và hợp vệ sinh. Đặt các thùng nhỏ vào mỗi phòng trong nhà của bạn để đảm bảo rác không đọng lại.

Để lại một miếng vải lau trong phòng

Có một miếng bọt biển nhỏ hoặc khăn lau trong mỗi phòng sẽ giúp việc dọn dẹp được thực hiện ngẫu nhiên và dễ dàng hơn. Đặt một miếng bọt biển sau bàn trang điểm của bạn hoặc trong tủ góc, giữ một miếng bọt biển trong phòng tắm và đồ giặt của bạn để lau hàng ngày.

Hay đặt một chiếc khăn lau bụi ở phía sau giá sách, tủ trong văn phòng tại nhà của bạn… Điều này sẽ giúp mọi không gian trong nhà luôn được gọn gàng, sạch sẽ.

Bố trí thêm cây xanh trong nhà

Không chỉ bổ sung vẻ đẹp về mặt hình ảnh, cây trồng trong nhà còn giúp thanh lọc không khí. Giữ cho bạn khỏe mạnh, bù đắp các hóa chất thải ra từ nhựa trong nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *