Tin tức

Thử làm món trà sữa trái vải mới lạ nhưng đặc biệt thơm ngon

Thử làm món trà sữa trái vải mới lạ nhưng đặc biệt thơm ngon

Những quả vải to tròn, cơm trắng dày, ngọt lịm là nguyên liệu hấp dẫn để bạn làm món trà sữa vải ngọt mát, giải khát. Một ly món trà sữa vải mát lạnh với vị ngọt thanh của vải kết hợp với vị chua của chanh, hương trà đen thơm nhẹ cùng vị béo của sữa tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng những buổi trưa hè oi bức. Bạn có thể pha trà sữa vải bằng vải tươi ngay khi mùa vải đến, nhưng khi vải qua mùa thì bạn vẫn có thể làm trà vải từ syrup vải hoặc vải ngâm đường được bán sẵn. Ngoài hương vị thơm ngon, ngọt mát, món trà sữa vải còn là thức uống có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Món trà sữa trái vải

Món trà sữa trái vải thơm ngon mát lạnh với vị ngọt của đường, béo của sữa, thơm của trà. Và mát lạnh của đá viên, sẽ mang đến cảm giác sảng khoái; giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa trái vải này ngay nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa trái vải

Nguyên liệu làm trà sữa trái vải

  • 2 gói hồng trà túi lọc
  • 40 ml sữa đặc
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • 120 ml nước lọc
  • 2 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 2 trái vải ngâm đường

Cách chọn mua vải tươi ngon

  • Vải ngon chín tới sẽ có màu đỏ hồng, dáng tròn đều, gai nhẵn. Chạm vào trái vải thấy hơi mềm và có độ đàn hồi. Ngửi có mùi thơm nhẹ đặc trưng là vải tươi.
  • Bên cạnh đó, nên mua những trái vải gắn chặt vào cành, lá còn xanh. Vì vải này thường vừa mới thu hoạch, còn tươi ngon. Thịt trái vải ngon màu trắng trong mọng nước, dày thịt, dễ tách khỏi hạt.
  • Bạn chú ý không mua trái vải có đốm đen, có mùi lên men. Vỏ có màu không còn tươi sáng vì đó là vải để đã lâu ngày.

Cách làm món trà sữa trái vải

Bước 1 – Chọn hồng trà để hương vị đậm đà

  • Đun sôi 120ml nước khoảng 80 độ C, cho 2 túi hồng trà vào. Hãm khoảng 5 phút, nhúng túi trà nhiều lần để trà tan vào nước.
  • Lưu ý nên chọn loại hồng trà để hương vị đậm đà trà nguyên chất, và không đắng như lục trà.

Bước 2 – Thêm sữa tươi, sữa đặc và đường vào ly trà khuấy đều: Thêm vào ly trà 50ml sữa tươi không đường + 40ml sữa đặc + 2 muỗng đường rồi khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Bước 3 – Dùng vải đóng hộp trang trí lên ly trà sữa

  • Cho đá viên nhỏ vào ly trà sữa, khuấy nhẹ, cuối cùng trang trí vải đóng hộp lên trên.
  • Để tăng thêm hương vị của trà sữa bạn có thể đổ một ít nước trái vải vào khuấy đều là bạn đã có một ly trà sữa bổ dưỡng.

Cách làm món trà sữa trái vải

Yêu cầu thành phẩm

  • Trà vải ngọt và chua vừa miệng, không quá nhạt hoặc loãng.
  • Nếu thành phẩm bị nhạt thì bạn cho quá nhiều nước khi ủ trà, nên trà bị loãng làm nhạt vị. Bạn có thể xử lý bằng cách thêm nước đường và syrup vải tạo vị đậm đà hơn.
  • Bạn có thể dùng trà đen thay cho trà lipton để thức uống thơm ngon, đậm đà hơn. Tuy nhiên, trà đen là nguyên liêu được lên men toàn phần vì vậy bạn cần biết cách ủ trà đen để trà không bị đổi màu, bị đục khi kết hợp với đá lạnh.
  • Bạn có thể sử dụng vải tươi để làm trà, nhưng cần sơ chế nguyên liệu trái cây trước khi thực hiện để giữ màu, giữ mùi tự nhiên cho thức uống. Ngoài ra, bạn có thể mua hộp vải ngâm được bán sẵn trên thị trường để làm trà vải, bạn chú ý chọn mua sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng tại những nơi uy tín.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *