Tin tức

Thực đơn bữa tối ấm cúng cho những ngày mưa

Thực đơn bữa tối cho ngày mưa

Vào những ngày mưa lạnh, không có gì tuyệt vời hơn khi được sum họp bên gia đình trong bữa cơm tối ấm cúng với cơm trắng nóng hổi và những món ăn đậm đà thơm ngon. Trong thời tiết mát dịu này, thường ta sẽ thấy nhanh đói và cảm giác ăn ngon miệng hơn nên chỉ cần những món ăn đơn giản và dân dã cũng đủ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình. Nếu bạn còn đang lăn tăn chưa biết nấu món gì cho những ngày trời mưa lạnh thì hãy tham khảo thực đơn bữa tối với món canh cải thảo nấu đậu và gà rim húng quế thơm ngon, lạ miệng dưới đây nhé!

Món 1: Canh cải thảo nấu đậu hũ non

Cải thảo là một trong những loại rau được sử dụng phổ biến nhất trong ẩm thực Đông Nam Á. Cải thảo rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin và là loại rau rất tốt cho sức khỏe vì nó còn có thể chữa nhiều bệnh lý. Cải thảo có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau trong đó canh cải thảo nấu đậu hũ non là một món canh từ cải thảo được nhiều người rất thích.

Một tô canh cải thảo ấm nóng thơm ngon ăn kèm cơm trắng, cách làm vô cùng đơn giản, từng miếng đậu phụ mềm, đậm đà cùng với cải thảo thanh ngọt cộng thêm thịt đã được rang cháy cạnh rồi đem hầm cùng, ngon hết ý luôn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho món canh cải thảo nấu đậu

  • 200g cải thảo
  • 1 bìa đậu phụ
  • 150g thịt ba chỉ
  • 1 thìa súp dầu thực vật
  • 2 thìa súp nước tương
  • 4 lát gừng thái mỏng
  • 1 quả ớt đỏ
  • 5 hạt tiêu nguyên hạt
  • Hành lá thái nhỏ

Cách chế biến và nấu canh cải thảo

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Cải thảo rửa sạch từng lá, sau đó thái miếng nhỏ.

Bước 2: Cho 1 thìa súp dầu thực vật vào nồi, thêm gừng thái sợi, hạt tiêu vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt vào. Xào thịt cho tới khi thịt tiết hết phần mỡ và sém cháy cạnh.

Bước 3: Cho cải thảo vào xào với phần thịt trên để quyện với phần mỡ của thịt. Sau khi rau đã xào mềm, thì cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ rồi thả vào nồi. Lúc này đổ một lượng nước phù hợp với lượng ăn của gia đình. Thêm 2 thìa súp nước tương cùng ít muối vào. Đậy vung rồi đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Bước 4: Mở vung nồi, nêm nếm lại cho vừa miệng, cắt thêm chút ớt nếu muốn tăng vị cay cho món canh. Vậy là món canh cải thảo nấu đậu phụ thịt đã hoàn thành rồi.

Món 2: Gà rim húng quế

Nghe có vẻ hơi lạ tai nhưng gà rim húng quế là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Đài Loan. Món ăn này có vị thơm nổi bật của húng quế kết hợp với thịt gà. Bạn sử dụng phần đùi và cánh gà để chế biến sẽ giúp thịt săn và dai hơn. Thịt gà có hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là ngon hết sảy đấy nhé!

Gà rim húng quế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600g thịt gà
  • 30g nước tương
  • 15g nước tương đen
  • Ớt chuông xanh và đỏ mỗi loại nửa quả
  • 1 nắm nhỏ lá húng quế
  • 1 củ tỏi
  • 1 ít gừng
  • 2 cây hành lá
  • Gia vị: muối, đường, dầu thực vật

Cách làm món gà rim húng quế

Bước 1: Sơ chế thịt gà: Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Đun sôi một nồi nước, cho thịt gà vào trụng sơ. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế rau củ: Húng quế nhặt lấy phần lá đem rửa sạch. Ớt chuông rửa sạch, cắt các miếng hình tam giác đều nhau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 4cm.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa súp dầu thực vật vào, thêm tỏi đã bóc vỏ, hành lá cắt khúc, gừng thái lát vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều trong vòng 2 phút.

Bước 4: Cho nước tương, nước tương đen, dầu hào, 1 thìa cafe đường vào đảo cùng thịt gà rồi đổ thêm nước cho phần nước xăm xắp phần thịt. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung lại đun cho tới khi nước gần cạn hết. Lúc này cho phần ớt chuông vào đảo đều, rim gà tiếp trong khoảng 3 phút.

Bước 5: Khi phần ớt chuông đã mềm bạn thêm lá húng quế vào, đảo với thịt gà trong vòng 1 phút rồi tắt bếp. Múc gà rim húng quế ra tô là có thể thưởng thức được rồi.

Món tráng miệng: Dưa hấu

Dưa hấu tráng miệng

Dưa hấu là một loại trái cây được nhiều người ưa thích vì giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người. Thành phần dinh dưỡng chứa trong một trái dưa hấu gồm: 90% nước, cùng với protein, lipit, carbonhydrat, caroten, đường, các chất khoáng như calcium, phospho, sắt, các vitamin như thiamin (B1), riboflavin (B2), niaxin (B3), acide ascorbic (C).

Dưa hấu làm món tráng miệng rất tốt cho người cao huyết áp và hỗ trợ làm giảm kháng Insulin hiệu quả. Đồng thời loại quả này còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt,…

Vậy là mâm cơm tối với 3 món cho ngày mưa đã hoàn thiện. Với thực đơn bữa tối chỉ 3 món trên thôi nhưng đảm bảo nồi cơm sẽ sạch bách. Thực đơn này sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo mang lại cho cho gia đình bạn một bữa cơm tối thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *