Tin tức

Thưởng thức món sữa Macca thơm béo, bổ dưỡng

Thưởng thức món sữa Macca thơm béo, bổ dưỡng

Từ lâu, hạt macca đã được mệnh danh là “Nữ hoàng quả khô” bởi giá trị dinh dưỡng dồi dào cũng như những lợi ích mà loại hạt này mang tới cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của chúng ta. Ngoài việc ăn hạt macca trực tiếp thì bạn cũng có thể làm sữa từ hạt macca để thay đổi khẩu vị cũng như giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ được các dưỡng chất có trong nó. Khi làm món sữa macca bạn cần lưu ý cách làm để giữ được độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất có trong sữa. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có một món sữa macca thơm ngon, bổ dưỡng mà lại cực kỳ dễ làm.

Món sữa Macca thơm béo

Món sữa Macca thơm béo với hương vị thơm ngon và giàu dưỡng chất sẽ là một thức uống cực tốt. Và bổ dưỡng cho bữa điểm tâm của gia đình bạn đấy.

Sữa macca là một loại sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng và đem đến nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu bạn lo ngại mua ngoài hàng sẽ không an toàn thì hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa Macca thơm béo đầy dinh dưỡng ngay tại nhà nhé!

Món sữa Macca thơm béo 

Sữa hạt macca có công dụng gì?

Trước khi đi vào làm sữa hạt macca, bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lợi ích mà sữa hạt macca mang lại nhé. Sau đây là những công dụng của loại sữa này:

  • Hỗ trợ giảm cân.
  • Tốt cho hệ tim mạch.
  • Cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể.
  • Cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.
  • Làm đẹp da và giúp các nang tóc phát triển.
  • Giúp ổn định lượng đường huyết cho cơ thể.
  • Giúp phát triển não bộ và thần kinh cho thai nhi…

Nguyên liệu làm sữa Macca

  • 100g hạt macca.
  • Đường.
  • 900ml nước.
  • 50g lá dứa.

Cách làm món sữa Macca

Cách làm món sữa Macca 

Dưới đây là công thức làm sữa hạt macca dành cho mẹ và các bé:

Bước 1 – Cho hạt macca đã tách vỏ và lá dứa vào nồi nấu

  • Hạt macca bạn tách phần nhân ra khỏi vỏ rồi cho vào ngâm chung với 900ml nước trong vòng từ 5 – 6 giờ để hạt được mềm. khi xay sẽ dễ dàng hơn.
  • Tiếp theo bạn rửa sạch lá dứa và cho lá dứa vào phần macca đã ngâm rồi cho tất cả vào nồi. Và nấu trong vòng 10 phút. bạn có thể nêm thêm 1 muỗng cà phê đường nếu muốn uống ngọt.

Bước 2 – Làm sữa macca

  • Sau khi đã nấu xong thì bạn cho phần hỗn hợp hạt. Và nước vào máy xay sinh tố và xay đều.
  • Xay xong thì bạn lọc hỗn hợp qua rây hoặc túi lọc để lọc đi những phần cặn thừa. Phần nước được lọc ra chính là phần sữa macca.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể thưởng thức luôn hoặc nếu dùng không hết thì bạn để nguội rồi cho vào chai thủy tinh. Đậy nắp kín vào và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé.

Lưu ý: Bạn có thể tận dụng phần xác hạt macca để làm bánh hoặc chế biến một số món ăn để tránh lãng phí.

Ly sữa macca thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ là loại sữa được yêu thích bởi rất nhiều người.

Nếu bạn muốn uống sữa macca có vị ngọt hơn nữa thì bạn có thể cho vào phần sữa một ít đường phèn hoặc 1 – 2 muỗng cà phê sữa bột và khuấy đều cho hòa tan là có thể sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *