Tin tức

Trẻ nên ăn gì để chấm dứt tình trạng đổ mồ hôi trộm?

Trẻ nên ăn gì để chấm dứt tình trạng đổ mồ hôi trộm?

Ngày nay, những vấn đề liên quan đến trẻ em thường là tâm điểm đáng chú ý của đông đảo mọi người. Trẻ nhỏ thường hay xuất hiện những biểu hiện lạ mà có thể các mẹ không hề biết rõ để xử lý và đảm bảo an toàn cho trẻ. Một trong những vấn đề của trẻ nhỏ được các mẹ thắc mắc rất nhiều đó chính là, liệu trẻ thường xuyên đổ mồ hôi trộm có bị sao không. Và làm thế nào để trẻ chấm dứt tình trạng đổ mồ hôi trộm. Để có thêm những kiến thức bổ ích liên quan đến hiện tượng thường xuyên đồ mồ hôi trộm ở trẻ, các bạn có thể theo dõi chi tiết bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hiện tượng thường xuyên đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ

Hiện tượng thường xuyên đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ

Mồ hôi trộm là mồ hôi thường xuất hiện khi cơ thể trong trạng thái nghỉ ngơi và nhiệt độ môi trường xung quanh hoàn toàn bình thường. Mẹ có thể nhận thấy các vị trí đổ mồ hôi trộm nhiều nhất; đó là lòng bàn tay, lòng bàn chân, nách, đầu cổ, lưng…

Nếu bạn nhận thấy con mình bị toát mồ hôi khi ngủ; trong lúc thời tiết đang oi bức, nóng nực là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu vào những ngày thời tiết dễ chịu; hoặc những ngày mùa đông lạnh bạn vẫn bị ra nhiều mồ hôi khi ngủ; thì điều này thực sự bất thường và cần được chú ý.

Nếu con của bạn đổ hồ môi trộm thường xuyên; cha mẹ nên cho con ăn những thực phẩm sau.

Các món ăn từ các loại đậu rất tốt cho việc cải thiện tình trạng đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ

Nếu trẻ thường xuyên đổ mồ hôi trộm cha mẹ; nên cho bé ăn những thực phẩm sau đây để khắc phục tình trạng này.

Đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh… có tác dụng giải nhiệt và cân bằng nhiệt độ cơ thể. Từ đó cải thiện tình trạng ra mồ hôi trộm ở các bé. Mẹ có thể nấu chè đậu đen; hoặc dùng đậu xay thành bột pha nước cho bé uống thường xuyên.

Việc ăn rau diếp cá sẽ giúp trẻ hạn chế đổ mồ hôi trộm

Việc ăn rau diếp cá sẽ giúp trẻ hạn chế đổ mồ hôi trộm

Diếp cá là một loại rau có tính mát, thanh lọc cơ thể và loại bỏ độc tố rất hiệu quả. Rau diếp cá là một loại rau rất phổ biến ở nước ta; và thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày.

Chúng ta có thể sử dụng rau diếp cá ăn sống trực tiếp; hoặc nấu nước uống hoặc xay sinh tố. Đây là một loại rau rất lành tính và nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe; nên việc hấp thụ loại rau này không lo quá nhiều; mà cần chú ý sự đều đặn và lâu dài sẽ tốt nhất cho sức khỏe của trẻ qua đó cũng chữa trị luôn chứng ra mồ hôi trộm.

Việc ăn táo đỏ sẽ giúp trẻ trẻ hạn chế ra mồ hôi trộm

Táo đỏ trong Đông y được xếp vào dược liệu có vị ngọt, tính bình; có tác dụng an vị, dưỡng tỳ và hỗ trợ dây thần kinh số 12. Các mẹ có thể mua táo đỏ về chế biến cho bé ăn; để hạn chế tình trạng ra mồ hôi trộm.

Nên dùng nước cà chua để chữa tình trạng đổ mồ hôi trộm ở trẻ

Cà chua có thể giúp bạn kiểm soát mồ hôi tay nhờ khả năng làm mát cơ thể và se lỗ chân lông. Bạn nên thường xuyên cho bé uống sinh tố để cơ thể mát hơn và ít tiết mồ hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *