Tin tức

Tuyệt chiêu tiết kiệm điện cho tủ lạnh gia đình mà chị em nội trợ nào cũng cần phải biết

Tủ lạnh là một thiết bị vô cùng hữu ích với nhiều tính năng tân tiến, hiện đại trong cuộc sống hằng ngày. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng ngày àng cao của người tiêu dùng. Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng thường xuyên cắm vào điện nguồn hầu như không ngưng nghỉ. Nếu sử dụng tủ lạnh đúng cách thì gia đình bạn sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và giữ cho tủ có tuổi thọ cao hơn. Vậy cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện như thế nào cho hợp lí? Hãy cùng chúng tôi xem ngay một số mẹo vặt giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Lưu ý về dung tích và thông số kỹ thuật

Bộ điều nhiệt là một công tắc để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh. Các tủ lạnh khác nhau có bộ điều chỉnh nhiệt khác nhau. Những người thợ chuyên nghiệp thì họ biết cách để tiết kiệm điện.

Lưu ý về dung tích và thông số kỹ thuật

Bạn đã bao giờ ý thấy một chiếc nút trong tủ lạnh và thắc mắc chúng dùng để làm gì chưa? Thật ra nút này là bộ điều chỉnh nhiệt trong tủ lạnh. Nhưng cũng có nhiều loại điều chỉnh nhiệt trong tủ lạnh. Ngoài bo mạch cơ, còn có bo mạch máy tính và bộ điều nhiệt của nó.

Các nút bấm trong tủ lạnh di động có thể tiết kiệm ít nhất một nửa hóa đơn tiền điện hàng tháng. Bạn sẽ giảm tiền triệu mỗi năm nếu cài đặt tủ lạnh theo cách này, và nhiều người đã hối hận vì đã không tìm thấy nó sớm hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý cho tủ lạnh

Bộ điều nhiệt là một công tắc để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, các tủ lạnh khác nhau có bộ điều chỉnh nhiệt khác nhau, nếu là đĩa cơ thì nó có bốn bánh răng và bảy bánh răng, bạn có thể làm theo các phương pháp sau để sử dụng tủ lạnh hiệu quả cũng có thể tiết kiệm điện. Có các phương pháp điều chỉnh khác nhau trong các mùa khác nhau. Nguyên lý làm việc của bộ điều khiển nhiệt độ giống nhau cho dù là bánh răng 4 số hay 7 số; số 0 là vị trí dừng.

Khi con trỏ của bộ điều chỉnh nhiệt dừng ở vị trí này, tủ lạnh sẽ không khởi động. Con số này càng lớn thì nhiệt độ trong tủ lạnh càng giảm. Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn. Người tiêu dùng nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh. Ở nhiệt độ ở mức 7-8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

Đặt bộ điều nhiệt thành 3 vào mùa xuân và thu

Nếu đó là bộ điều nhiệt có bảy bánh răng, thì nó sẽ là một thiết bị đóng băng cưỡng bức có năm đến bảy bánh răng và tủ lạnh sẽ tiếp tục hoạt động. Vì vậy vào mùa xuân và mùa thu, bạn có thể đặt bộ điều nhiệt thành 3. Tủ lạnh sẽ hoạt động theo nhiệt độ bên trong. Nó có thể được điều chỉnh khi thực sự cần thiết. Nếu thực phẩm còn tươi, bộ điều nhiệt có thể được điều chỉnh sang bánh răng thứ nhất hoặc thứ hai. Nếu bạn muốn nhanh chóng làm lạnh thực phẩm, bạn có thể vặn bộ điều chỉnh nhiệt thành 4 hoặc 5.

Điều chỉnh bộ điều nhiệt khoảng 2-4 bánh răng vào mùa hè và mùa đông

Điều chỉnh bộ điều nhiệt khoảng 2-4 bánh răng vào mùa hè và mùa đông

Nói chung, nhiệt độ trong nhà vào mùa hè tương đối cao. Bạn có thể điều chỉnh bộ điều nhiệt khoảng 2-4 bánh răng. Khi đó nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ rất thấp, nhiệt độ xung quanh tủ cao sẽ khiến nhiệt từ thành tủ lạnh đi vào tủ lạnh. Để duy trì nhiệt độ thấp, tủ lạnh sẽ không ngừng hoạt động, làm tăng lượng tiêu thụ.

Bộ điều nhiệt nên được điều chỉnh ở cấp số thấp hơn vào mùa hè. Nó được điều chỉnh ở cấp độ cao tương ứng để đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy nén. Nếu nhiệt độ xung quanh thấp hơn 16 độ, hãy nhớ bật công tắc bù nhiệt điện trong tủ lạnh. Để co thể bảo vệ nhiệt độ vì nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bộ điều nhiệt bị hỏng.

Kiểm tra cửa hít

Các ron cao su sau một thời gian dài sử dụng có thể bị mòn làm tủ bị thoát khí lạnh. Thử nghiệm bằng cách kẹp một tờ tiền vào khe tủ, nếu dễ dàng kéo tiền đi thì ron cao su đó cần được thay thế. Ngoài ra, cũng cần nhớ vệ sinh chúng thật cẩn thận để tránh bụi bẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *