Tin tức

Vẻ đẹp tự nhiên hiếm có của Núi Thủng – Cao Bằng

Cao Bằng là tỉnh nổi tiếng với du lịch sinh thái núi rừng và trải nghiệm bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em vùng núi Tây Bắc. Một trong những địa điểm khiến du khách thích thú và muốn đến khám phá nhất tại Cao Bằng hiện nay chính là địa danh Núi Thủng Nậm Trá. Dân “phượt” đặt cho Núi Thủng cái tên mỹ miều thời thượng “Tuyệt tình cốc Cao Bằng”. Và nhiều người lại dùng cái tên khác để gọi tên Núi Thủng như Mắt của Thần núi, “Mountain Angel Eye”. Chính vì vẻ đẹp sơn thủy độc đáo mà hoang sơ ấy, nhiều tín đồ du lịch đã lên lịch trình để đến với Núi Thủng.

Du lịch Cao Bằng

Vị trí địa lý của Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh miền núi ở phía bắc Bắc Bộ. Phía bắc và phía đông Cao Bằng giáp Trung Quốc. Phía tây giáp Tuyên Quang và Hà Giang, Phía nam giáp Bắc Kạn và Lạng Sơn. Địa hình của tỉnh tương đối phức tạp. Vì vậy giao thông giữa các huyện trong tỉnh bị hạn chế.

Cao Bằng có khí hậu ôn đới. Một năm có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ trung bình mùa hè là 25ºC – 28ºC. Mùa đông là 16ºC – 17ºC. Một số vùng núi cao như Trùng Khánh, Trà Lĩnh về mùa đông có tuyết rơi.

Du lịch Cao Bằng

Tiềm năng phát triển du lịch tại Cao Bằng

Nhìn chung khí hậu Cao Bằng mát mẻ quanh năm lại có nhiều núi cao. Phong cảnh thiên nhiên hữu tình rất thích hợp cho nghỉ ngơi, du lịch.
Lễ hội truyền thống của tỉnh Cao Bằng là nét đặc trưng của các dân tộc sinh sống trong vùng đặc biệt là lễ hội Lồng Tồng. Tỉnh cũng có nhiều di tích thắng cảnh. Như di tích Bắc Bó, khu di tích Kim Đồng, hồ trên núi Thang Hen, thác Bản Giốc (huyện Trùng Khánh) là một thác nước vào loại đẹp nhất ở Việt Nam…

Đường đi đến núi Thủng Cao Bằng

Để đến được đây, từ thành phố Cao Bằng, bạn đi theo quốc lộ 3 khoảng 12 km đến đèo Mã Phục, rẽ theo hướng tỉnh lộ 205 về hướng huyện Trà Lĩnh, đi khoảng 7 km, rẽ trái vào hồ Thang Hen đến xóm Bản Danh, xã Quốc Toản. Tiếp tục rẽ vào con đường mòn dưới chân núi. Từ đây, bạn có thể đi bộ khoảng 1,5 km là đến.

Núi Thủng nằm tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh trong quần thể 36 hồ Thang Hen. Nhờ vẻ đẹp tự nhiên, hiếm có, núi Thủng còn được nhiều người mệnh danh là “tuyệt tình cốc”, ý nói nơi này là chốn “thâm sơn cùng cốc” nhưng cảnh sắc đẹp mê mẩn.

Núi Thủng Cao Bằng phát triển trong điều kiện địa hình đá vôi dạng tháp, bao gồm hệ thống nhiều khối núi đá hình tháp, nón đan xen. Vào mùa cạn, ngọn núi soi mình xuống các con hồ đang cạn dần, để lộ ra một thảo nguyên cỏ mượt mà, tựa như thảm lụa xanh mềm mại.

Đường đi đến núi Thủng Cao Bằng

Cách núi Thủng không xa là hồ nước rộng 15 ha có tên gọi là Nậm Trá. Mặt hồ yên bình, nằm giữa thung lũng với những dãy núi cao trập trùng khiến khung cảnh càng trở nên hùng vĩ, bình yên.

Vẻ đẹp tự nhiên vốn có của núi Thủng được giữ vẹn nguyên quanh năm. Tuy nhiên, nơi đây đẹp nhất vào mùa cạn tầm tháng 9 tháng 10. Lúc này, hồ nước Thang Hen huyền thoại thường bị rút cạn trong vài giờ đồng hồ; mở ra cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, quyến rũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *